రాత్రి పూట ఆహార పదార్థం గా పెరుగు తీసుకోవాలా? వద్దా
పెరుగు తినటం వల్ల ప్రయోజనాలు:
పెరుగు అనేది ప్రోబయోటిక్స్ యొక్క గొప్ప మూలం, లైవ్ బ్యాక్టీరియా మరియు ఈస్ట్లు పేగు ఆరోగ్యానికి మంచివి. ఈ ప్రోబయోటిక్స్ జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడానికి, రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన గట్ ఫ్లోరాను ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడతాయి. పెరుగులో కాల్షియం మరియు ప్రోటీన్లు కూడా ఎక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి ఎముకల ఆరోగ్యానికి మరియు కండరాల పెరుగుదలకు అవసరమైనవి. అదనంగా, పెరుగు విటమిన్ B12 మరియు రిబోఫ్లావిన్ యొక్క మంచి మూలం, ఇవి ఆరోగ్యకరమైన చర్మం మరియు జుట్టును నిర్వహించడానికి ముఖ్యమైనవి.
పెరుగు ప్రోటీన్ యొక్క గొప్ప శాఖాహార మూలం, ప్రేగులకు మంచిది.జీర్ణక్రియలో సహాయపడుతుంది, తక్కువ కేలరీలు మరియు అధిక కాల్షియం మరియు ఫాస్పరస్ కంటెంట్. గరిష్ట ప్రయోజనాలను పొందడానికి ఇంట్లో తాజాగా తయారు చేసిన పెరుగును ప్రయత్నించండి
సీజన్తో సంబంధం లేకుండా పెరుగును ఏడాది
పొడవునా తినవచ్చు. "అయితే,. జలుబు లేదా దగ్గుకు
గురయ్యే అవకాశం ఉన్నట్లయితే చలికాలంలో పెరుగును తినకుండా ఉండవలసి ఉంటుంది.అలాగే
లాక్టోస్ అసహనం లేదా పాల ఉత్పత్తులకు అలెర్జీ ఉన్న వ్యక్తులు పెరుగుకు దూరంగా
ఉండాలి. అలాగే, మూత్రపిండాల సమస్యలు లేదా అధిక
కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు ఉన్నవారు పెరుగును మితంగా తీసుకోవాలి,
కొంతమంది
వ్యక్తులకు రాత్రిపూట జీర్ణం కావడం కష్టం, దాంతో అది అసౌకర్యం లేదా
అజీర్ణానికి దారితీస్తుంది. మీకు జీర్ణ సమస్యలు లేకుంటే,
రాత్రి
పెరుగు తినవచ్చు, ”.
ఆయుర్వేదం ప్రకారం:
ఆయుర్వేదం పెరుగును జీర్ణం చేయడానికి భారీ ఆహారంగా పరిగణిస్తుంది. రాత్రిపూట పెరుగు తినడం లేదా క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల జీర్ణవ్యవస్థలో ఆటంకం ఏర్పడుతుంది. ఇది శరీరంలో 'అమా' అనే టాక్సిన్స్ ఉత్పత్తికి దారితీయవచ్చు. ఇది అజీర్ణం, గ్యాస్, ఉబ్బరం మొదలైన అనేక ఆరోగ్య సమస్యలకు దారితీస్తుంది
ఆయుర్వేదం ప్రకారం, పెరుగులో పుల్లని మరియు తీపి గుణాలు ఉన్నాయి, మరియు అది శరీరంలో కఫ దోషాన్ని పెంచుతుంది. రాత్రి సమయంలో, శరీరంలో కఫా సహజంగా ప్రాబల్యం ఉంటుంది. ఇది నాసికా భాగాలలో అదనపు శ్లేష్మం అభివృద్ధికి దారితీస్తుంది. అయితే, ఇది అందరికీ వర్తించదు, ఆస్తమా లేదా దగ్గు మరియు జలుబుకు గురయ్యే వ్యక్తులు మాత్రమే రాత్రి భోజన౦లో పెరుగు కు దూరంగా ఉండాలి, ఎందుకంటే ఇది శ్లేష్మం కలిగిస్తుంది.
పెరుగు తినడానికి ఉత్తమ సమయం పగటిపూట,
ప్రధానం
గా ఉదయం లేదా మధ్యాహ్నం, ఎందుకంటే ఇది సులభంగా జీర్ణమవుతుంది. పెరుగును
సాదా లేదా అన్నం లేదా కూరగాయలతో సహా భోజనంలో భాగంగా తీసుకోవచ్చు. అరటి లేదా మామిడి
వంటి చిన్న మొత్తంలో పండ్లను జోడించడం వల్ల పెరుగు రుచి మరియు పోషక విలువలను కూడా
పెంచుతుంది
.
No comments:
Post a Comment