కాలీఫ్లవర్ పోషకాలతో నిండిన కూరగాయ. కాలీఫ్లవర్ బలమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థ ను కలిగించును. కాలీఫ్లవర్లో విటమిన్ సి, కె మరియు బి-కాంప్లెక్స్ మరియు బోరాన్, కాల్షియం, మాలిబ్డినం మరియు ట్రిప్టోఫాన్ వంటి ఖనిజాలు చాలా ఎక్కువగా ఉన్నాయి. కాలీఫ్లవర్ అధిక నాణ్యత గల ప్రోటీన్ యొక్క మంచి మూలం మరియు ఇది శరీరంలో సులభంగా కలిసిపోతుంది.
క్యాలీఫ్లవర్లో
ఇండోల్-3-కార్బినాల్ మరియు సల్ఫోరాఫేన్ వంటి శక్తివంతమైన క్యాన్సర్ వ్యతిరేక
సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి, ఇవి
రొమ్ము, గర్భాశయ, అండాశయాలు, పెద్దప్రేగు, కడుపు మరియు
ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్లను నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి.
కాలీఫ్లవర్లో డి-ఇండోలిల్-మీథాన్ (DIM) అనే సమ్మేళనం కూడా
ఉంది, ఇది
హ్యూమన్ పాపిల్లోమా వైరస్ (HPV) మరియు గర్భాశయ డైస్ప్లాసియా చికిత్సలో ప్రభావవంతంగా ఉన్నట్లు
కనుగొనబడింది.
కాలీఫ్లవర్ లోని ఒమేగా-3 మరియు విటమిన్ K కంటెంట్ కారణంగా
అద్భుతమైన యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంది మరియు ఫైబ్రోమైయాల్జియా, హెపటైటిస్, ఆర్థరైటిస్, కార్డియోమయోపతి, సిస్టిక్ ఫైబ్రోసిస్, IBS మరియు అల్జీమర్స్
వ్యాధి వంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధులు కలిగినవారికి అవసరమైన ఆహారం.
కాలిఫ్లవర్ కడుపులో హెచ్. పైలోరీ యొక్క బ్యాక్టీరియా
పెరుగుదలను నిరోధించును మరియు కడుపు యొక్క
లైనింగ్ను రక్షించడంలో కూడా సహాయపడుతుందని కనుగొనబడింది
కాలీఫ్లవర్ కాలేయం మరియు ప్లీహము
కొరకు ప్రభావవంతమైన నిర్విషీకరణ౦ detoxifier. కాలీఫ్లవర్
రక్తం, శోషరస, కణజాలం మరియు
అవయవాల నుండి విషాన్ని శుభ్రపరచడంలో సహాయపడుతుంది. పచ్చి కాలీఫ్లవర్ వైట్ రైస్కు
అద్భుతమైన ప్రత్యామ్నాయం.
కాలీఫ్లవర్ నోరి రోల్స్లో లేదా
తాజా తరిగిన టొమాటో, స్కాలియన్లు, కొత్తిమీర లేదా
పార్స్లీ మరియు ఆలివ్ ఆయిల్ లేదా అవోకాడో తో ధాన్యం లేని grain-free టాబౌలీ సలాడ్కు బేస్గా ఉపయోగించవచ్చు.
పసుపు, అల్లం, ఎర్ర మిరియాలు
రేకులు మరియు మిరపకాయ వంటి సుగంధ ద్రవ్యాలు కాలీఫ్లవర్తో బాగా మిక్స్ చేసి
తీసుకొన్న పోషక మరియు ఔషధ గుణాలను అందిస్తాయి.
No comments:
Post a Comment