6 June 2021

డ్రాగన్ ఫ్రూట్: పోషక విలువలు, ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు Dragon Fruit: nutritional value, health benefits

 





 

పిటాయా (pitaya) అని కూడా పిలువబడే డ్రాగన్ ఫ్రూట్, ఉష్ణమండల పండు, ఇది దక్షిణ మెక్సికో మరియు మధ్య అమెరికా వంటి ప్రదేశాలలో అంతర్లీనంగా ఉన్న హైలోసెరియస్ కాక్టస్ మీద పెరుగుతుంది. డ్రాగన్ ఫ్రూట్, వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు పోషక విలువలను కలిగి ఉంటుంది.

ప్రకాశవంతమైన ఎర్రటి చర్మం మరియు ఆకుపచ్చ పొలుసులకు పేరుగాంచిన ఈ పండు డ్రాగన్‌ను పోలి ఉంటుంది, అందుకే దీనిని డ్రాగన్ ఫ్రూట్ అంటారు. డ్రాగన్ ఫ్రూట్ కివి మరియు పియర్కు పండు రుచులను కలిగి చాలా సాధారణ రుచి కలిగి ఉంటుంది.

డ్రాగన్ ఫ్రూట్ / పిటాయా యొక్క పోషక విలువలు:

డ్రాగన్ పండ్లలో ముఖ్యమైన పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. తక్కువ కేలరీలు, అవసరమైన విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు డైటరీ ఫైబర్‌తో నిండి ఉంటుంది.

·       ఒక కప్పు డ్రాగన్ ఫ్రూట్ లో కేలరీలు – 136,  ప్రోటీన్: 3 గ్రాములు,  కొవ్వు:0గ్రాములు, విటమిన్-సి:9 శాతం, విటమిన్-ఇ: 4 శాతం, కార్బోహైడ్రేట్లు: 29 గ్రాములు, ఫైబర్: 7 గ్రాములు, ఐరన్: 8 శాతం, మెగ్నీషియం: 18 శాతం కలవు.

 

 

డ్రాగన్ ఫ్రూట్ లో అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి.

·       వివిధ రకాలైన యాంటీఆక్సిడెంట్లను సమృద్ది గా కలిగి  ఇది మీ శరీరాన్ని దీర్ఘకాలిక అనారోగ్యాలకు దారితీసే ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి రక్షించడానికి సహాయపడుతుంది.

·       డ్రాగన్ పండ్లు లో అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ కలదు. ఇది జీర్ణ ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడంలో మరియు అనారోగ్యకరమైన బరువు పెరగడాన్ని అరికడుతుంది..

·       అధిక పోషక విలువ కారణంగా, డ్రాగన్ పండ్లు లేదా పిటాయా మీ రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగు పరుస్తాయి..

·       డ్రాగన్ పండ్లలోని విటమిన్-సి మరియు కెరోటినాయిడ్లు శరీరంలోకి అంటువ్యాధులను నివారించగలవు మరియు అందువల్ల అనారోగ్యాలను అరికట్టవచ్చు.

·       డ్రాగన్ ఫ్రూట్  వినియోగం ఇన్సులిన్ స్థాయిని అదుపులో ఉంచుతుంది, శరీరంలో మంటను తగ్గిస్తుంది మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

 

 

No comments:

Post a Comment