కివి ఫ్రూట్ లేదా చైనీస్ గూస్బెర్రీ ఆక్టినిడియా జాతికి
చెందిన తినదగిన బెర్రీ. ఇది ఓవల్ షేప్ లో పెద్ద కోడి
గుడ్డు అంత పరిమాణం లో ఉండును. ఈ పండు తీపి మరియు ప్రత్యేకమైన రుచితో మృదువైన
ఆకృతిని కలిగి ఉంటుంది. కివిఫ్రూట్ మధ్య మరియు తూర్పు చైనాకు చెందినది. కివి ఫ్రూట్ యొక్క
సాగు 20వ శతాబ్దం
ప్రారంభంలో చైనా నుండి న్యూజిలాండ్ వరకు వ్యాపించింది,
కివిఫ్రూట్ ఉత్పత్తి చేసే అగ్ర దేశాలు:1 చైనా,2 ఇటలీ.3 న్యూజిలాండ్.
చైనా మొత్తం కివిఫ్రూట్లో సగం ఉత్పత్తి చేసింది.
పోషక విలువలు:
100-గ్రాముల (3.5 oz) కివిఫ్రూట్ 61 కేలరీలను
అందిస్తుంది, ఇది 83% నీరు మరియు 15%
కార్బోహైడ్రేట్లు, అతి తక్కువ
ప్రోటీన్ మరియు కొవ్వు తో ఉంటుంది. ఇది ముఖ్యంగా విటమిన్-సి (112% డివి) మరియు
విటమిన్-కె (38% డివి) లో
సమృద్ధిగా ఉంటుంది, విటమిన్-ఇ (10% డివి) యొక్క
మితమైన కంటెంట్ కలిగి ఉంటుంది, కివి ఫ్రూట్ సీడ్ ఆయిల్ సగటు 62%
ఆల్ఫా-లినోలెనిక్ ఆమ్లం, ఒమేగా-3, కొవ్వు
ఆమ్లం కలిగి ఉంటుంది. కివిఫ్రూట్ గుజ్జులో
ప్రొవిటమిన్-ఎ బీటా కెరోటిన్, లుటిన్ మరియు జియాక్సంతిన్ వంటి కెరోటినాయిడ్లు ఉంటాయి.
కివీస్లో విటమిన్-సి మరియు డైటరీ ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి. ఈ టార్ట్
ఫ్రూట్ గుండె ఆరోగ్యం, జీర్ణ ఆరోగ్యం
మరియు రోగనిరోధక శక్తిని అందిస్తుంది. కివి పండు విటమిన్లు మరియు యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లతో
సమృద్ధిగా ఉంటుంది. కివి ఆరోగ్యకరమైన అల్పాహారం
లేదా భోజనానికి ప్రసిద్ది చెందింది.
ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
·
కివి పండులోని విటమిన్లు, ఫైబర్ మరియు
యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లు అవసరమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. కివి పండు రోగనిరోధక
శక్తిని ఉత్తేజపరిచే మరియు వ్యాధి ప్రమాదాన్ని తగ్గించే విటమిన్లతో సమృద్ధిగా
ఉంటుంది.
·
కివీస్లోని కరిగే డైటరీ ఫైబర్ జీర్ణక్రియను
ఉత్తేజపరుస్తుంది.
·
రోగనిరోధక శక్తి: కివిలో విటమిన్-సి పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది శరీరం యొక్క
రోగనిరోధక ప్రతిస్పందనను ప్రేరేపిస్తుంది. వాస్తవానికి, కివిఫ్రూట్ రోజువారీ
సిఫార్సు చేసిన విటమిన్-సి లో సుమారు 230% కలిగి ఉంటుంది. కివి పండు రోగనిరోధక శక్తిని
పెంచే పోషకాలను అందిస్తుంది.
·
కివీస్లో యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా
ఉన్నాయి. యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లు శరీరంలోని ఫ్రీ రాడికల్స్ ను తొలగించడానికి మరియు
ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడానికి సహాయపడతాయి. కివి పండు శరీరాన్ని మంట మరియు
వ్యాధి నుండి కాపాడుతుంది.
·
గుండె ఆరోగ్యం కాపాడును: కివిఫ్రూట్ రక్తపోటును
తగ్గించే లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది. ఆరోగ్యకరమైన రక్తపోటును నిర్వహించడానికి
సహాయపడటం ద్వారా మరియు దానిలోని విటమిన్-సి ద్వారా, కివిఫ్రూట్ స్ట్రోక్ మరియు గుండె జబ్బుల
ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
అలెర్జీలు:
కివిఫ్రూట్లో కనిపించే
ఆక్టినిడైన్ పిల్లలతో సహా కొంతమంది వ్యక్తులకు అలెర్జీ కారకంగా ఉంటుంది. అత్యంత
సాధారణ లక్షణాలు నోటి యొక్క అసహ్యకరమైన దురద మరియు పుండ్లు పడటం, శ్వాసలోపం
చాలా సాధారణమైన తీవ్రమైన లక్షణం; అనాఫిలాక్సిస్ సంభవించవచ్చు.
.
No comments:
Post a Comment