పండ్లు మరియు
కూరగాయలలో ముఖ్యమైన విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు మొక్కల రసాయనాలు ఉంటాయి. వాటిలో ఫైబర్ కూడా
ఉంటుంది.
పండ్లు మరియు
కూరగాయలు అధికంగా ఉన్న ఆహారం క్యాన్సర్, డయాబెటిస్ మరియు గుండె జబ్బుల నుండి రక్షించడంలో
సహాయపడుతుంది.
మంచి ఆరోగ్యం కోసం ప్రతిరోజూ ఐదు రకాల కూరగాయలు, రెండు రకాల
పండ్లు తినండి.
మీ రోజువారీ ఆహారంలో పండ్లు మరియు కూరగాయలు ముఖ్యమైన భాగంగా
ఉండాలి. అవి సహజంగా మంచివి మరియు మిమ్మల్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి సహాయపడే విటమిన్లు
మరియు ఖనిజాలను కలిగి ఉంటాయి.
కొన్ని వ్యాధుల
నుండి రక్షించడానికి కూడా ఇవి సహాయపడతాయి.
చాలా మంది ప్రజలు
చక్కని సమతుల్య, క్రమమైన ఆహారం
మరియు ఆరోగ్యకరమైన, చురుకైన జీవనశైలిలో భాగంగా ఎక్కువ పండ్లు మరియు కూరగాయలు
తినడం ద్వారా ప్రయోజనం పొందుతారు.
వీటిలో విటమిన్లు
ఎ (బీటా కెరోటిన్), సి మరియు ఇ, మెగ్నీషియం, జింక్, ఫాస్పరస్ మరియు ఫోలిక్ ఆమ్లం ఉన్నాయి. ఫోలిక్ ఆమ్లం కొరోనరీ
గుండె జబ్బులకు ప్రమాద కారకంగా ఉండే హోమోసిస్టీన్ యొక్క రక్త స్థాయిలను
తగ్గిస్తుంది.
పండ్లు మరియు
కూరగాయలలో కొవ్వు, ఉప్పు మరియు చక్కెర తక్కువగా ఉంటాయి. ఇవి ఫైబర్ యొక్క మంచి
మూలం. చక్కని సమతుల్య, క్రమమైన ఆహారం మరియు ఆరోగ్యకరమైన, చురుకైన జీవనశైలిలో భాగంగా, పండ్లు మరియు కూరగాయలు అధికంగా తీసుకోవడం మీకు
సహాయపడుతుంది:
పండ్లు మరి
యు
కూరగాయల వినియోగం వలన ఊబకాయం తగ్గించి ఆరోగ్యకరమైన బరువును కాపాడుకోండి
మీ కొలెస్ట్రాల్ను
తగ్గించండి
మీ రక్తపోటును
తగ్గించండి.
పండు మరియు
కూరగాయలు మరియు వ్యాధుల నుండి రక్షణ ఇచ్చును.
కూరగాయలు మరియు
పండ్లలో ఫైటోకెమికల్స్ లేదా మొక్కల రసాయనాలు ఉంటాయి. ఈ జీవసంబంధ క్రియాశీల
పదార్థాలు కొన్ని వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడానికి సహాయపడతాయి.
పళ్ళు మరియు
కూరగాయల వినియోగం
• టైప్ 2 డయాబెటిస్
• స్ట్రోక్
• గుండె (హృదయనాళ) వ్యాధి • క్యాన్సర్ - కొన్ని రకాల క్యాన్సర్,
అధిక రక్తపోటు రోగులకు
చాల మంచిది.
పోషకాలను
పెంచడానికి వివిధ సీజన్లో ఉండే తాజా పండ్లు మరియు కూరగాయలను తినండి
సీజనల్ పండ్లు
మరియు కూరగాయలను తినండి - ఇది మన శరీరానికి పోషకాలు మరియు మొక్కల రసాయనాల
ఆరోగ్యకరమైన మిశ్రమాన్ని పొందేలా చేసే ప్రకృతి మార్గం
మీ ప్లేట్లో ‘ఇంద్రధనస్సు’ రంగుల పండ్లు, కూరగాయలను (ఆకుపచ్చ, తెలుపు, పసుపు-నారింజ, నీలం- ఊదా, ఎరుపు) ఉంచడం ద్వారా పోషకాల యొక్క విభిన్న కలయికలను
పొందండి.
కూరగాయలు మరియు
పండ్లు చక్కని చిరుతిండి ఆహారం.
ఆరోగ్యకరమైన, సమతుల్య ఆహారం కోసం ప్రతి ఒక్కరి భోజనం మరియు
స్నాక్స్లో వాటిని చేర్చండి.
పండ్ల రసాన్ని
పరిమితం చేయండి, ఎందుకంటే ఇందులో
తాజా పండ్ల మాదిరిగానే పోషకాలు ఉండవు. ఇందులో చక్కెరలు కూడా అధికంగా ఉంటుంది. అది మీ
ఆరోగ్యానికి మంచిది కాదు
కృతిమ పళ్ళ
రసాలకు బదులుగా నీరు త్రాగoడి.
కొన్ని రకాల
కూరగాయలను ను పచ్చిగా తింటారు. వంట మరియు ప్రాసెసింగ్ వలన మొక్కల ఆహారాలలో కొన్ని
పోషకాలు మరియు ఫైటోకెమికల్స్ దెబ్బతింటాయి.
No comments:
Post a Comment