భారతదేశంలో 'షరీఫా' లేదా 'సీతాఫల్' గా ప్రసిద్ది చెందిన కస్టర్డ్ ఆపిల్ ను అన్ని వయసుల వారు
ఇష్టపడతారు. కస్టర్డ్ ఆపిల్ను డెజర్ట్లు, స్మూతీస్, షేక్స్ మరియు స్నాక్స్ లో ఒక పదార్ధంగా ఉపయోగిస్తారు.
కస్టర్డ్ ఆపిల్ రుచికరమైన రుచితో పాటు, అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగిస్తుంది.
కస్టర్డ్ ఆపిల్ యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు విటమిన్లతో నిండి ఉంది,
ఇది శరీరానికి అనేక వ్యాధులతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది.
అలాగే,
ఇందులో పొటాషియం, విటమిన్-ఎ, రాగి, భాస్వరం, ఫైబర్, కాల్షియం ఉన్నాయి.
కస్టర్డ్ ఆపిల్లోని అధిక యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు చర్మం, గుండె, ఎముకలు మరియు రక్తపోటుకు అద్భుతమైనవి. కస్టర్డ్ ఆపిల్లోని రాగి కంటెంట్ మలబద్దకం, అజీర్ణ సమస్యలు మరియు విరేచనాలు వంటి జీర్ణశయాంతర అంటువ్యాధులను నయం చేయడంలో సహాయపడుతుంది.
కస్టర్డ్ ఆపిల్ లేదా షరీఫా/సీతాఫలం యొక్క 8 అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
1. ఆరోగ్యకరమైన హృదయానికి కస్టర్డ్ ఆపిల్: కస్టర్డ్ ఆపిల్ లో పొటాషియం
మరియు మెగ్నీషియం అధికంగా ఉంటాయి, ఈ రెండూ గుండె జబ్బులను నియంత్రించడానికి మరియు రక్తపోటు
స్థాయిలను నియంత్రించడానికి అవసరం. అలాగే, కస్టర్డ్ ఆపిల్లో ఉండే విటమిన్-బి6 మరియు డైటరీ ఫైబర్ రక్తంలో కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని సాధారణ
స్థితిలో ఉంచడానికి సహాయపడుతుంది, కస్టర్డ్ ఆపిల్ ను తీసుకోవటం వలన కార్డియాక్ అరెస్ట్ మరియు
ఇతర గుండె జబ్బులు గణనీయంగా తగ్గుతాయి.
2. ఉబ్బసం తగ్గిస్తుంది: దీనిలోని విటమిన్ బి6 రక్షణ కవచంగా పనిచేస్తుంది, బ్రోన్కియోల్స్ యొక్క వాపు నుండి వ్యక్తులను కాపాడుతుంది
3. డయాబెటిస్ కోసం కస్టర్డ్ ఆపిల్: కస్టర్డ్ ఆపిల్ విటమిన్-సి,
పొటాషియం, ఐరన్, మెగ్నీషియం మరియు డైటరీ ఫైబర్ యొక్క గొప్ప మూలం,
ఇవన్నీ టైప్-2 డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. ఇవి
రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని నియంత్రిస్తాయి. అయినప్పటికీ,
గరిష్ట ప్రయోజనాల కోసం పండును మితమైన మొత్తంలో తినేలా
చూసుకోండి.
4. బరువు పెరుగుట కోసం కస్టర్డ్ ఆపిల్: కస్టర్డ్ ఆపిల్,
అధిక కేలరీల కంటెంట్తో
తక్కువ బరువు ఉన్నవారికి మరియు బరువు పెరగటానికి ప్రయత్నిస్తున్నవారికి
అనువైన ఎంపిక.
5. గర్భిణీ స్త్రీలకు పర్ఫెక్ట్: కస్టర్డ్ ఆపిల్ గర్భిణీ స్త్రీలకు
ఒక అద్భుత పండు. ఫైబర్, రాగి మరియు విటమిన్ బి6 యొక్క గొప్ప వనరుగా ఉన్నందున, గర్భిణీ స్త్రీలలో మలబద్ధకం మరియు ఉదయం అనారోగ్యం (ముఖ్యంగా
వికారం) యొక్క లక్షణాలను తగ్గించడానికి కస్టర్డ్ ఆపిల్ ఉపయోగపడుతుంది, గర్భధారణ
సమయంలో దీనిని క్రమం తప్పకుండా దీనిని తినడం వలన ఇది ఎక్కువ తల్లి పాలను ఉత్పత్తి
చేయడంలో సహాయపడుతుంది. కస్టర్డ్ ఆపిల్ మెదడు, నాడీ వ్యవస్థ మరియు పిండం యొక్క రోగనిరోధక వ్యవస్థ
అభివృద్ధికి కూడా గణనీయంగా దోహదం చేస్తుంది.
6. ఆర్థరైటిస్ను నయం చేస్తుంది: కస్టర్డ్ ఆపిల్లో ఉండే
మెగ్నీషియం శరీరంలోని ద్రవాలు మరియు ఎలక్ట్రోలైట్ల ఆరోగ్యకరమైన సమతుల్యతను
నిర్వహిస్తుంది. ఇది కీళ్ళలోని అధిక ద్రవాలు మరియు ఆమ్లాలను తొలగిస్తుంది,
ఇది ఆర్థరైటిస్ మరియు రుమాటిజం ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
7. కస్టర్డ్ ఆపిల్ చర్మం-వృద్ధాప్యాన్ని నిరోధిస్తుంది:
కస్టర్డ్ ఆపిల్ యాంటీఆక్సిడెంట్స్ యొక్క గొప్ప మూలం మరియు ఫ్రీ రాడికల్స్ యొక్క
హానికరమైన ప్రభావాల నుండి చర్మాన్ని రక్షిస్తుంది. కస్టర్డ్ ఆపిల్ ఫ్రీ రాడికల్స్తో
పోరాడే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటుంది, తద్వారా చర్మం వృద్ధాప్యం, మొటిమలు, సోరియాసిస్ మరియు తామరలకు గురికాకుండా చేస్తుంది. ఇది
కొల్లాజెన్ ప్రోటీన్ల ఉత్పత్తిని పెంచుతుంది, తద్వారా చర్మం స్థితిస్థాపకత మరియు యవ్వనాన్ని కాపాడుతుంది.
8. కస్టర్డ్ ఆపిల్ చర్మ వ్యాధులను నివారిస్తుంది: కస్టర్డ్
ఆపిల్లో ఉండే 'ఎసిటోజెనిన్'
అనే క్రియాశీల సమ్మేళనం చర్మ క్యాన్సర్ సంభవం తగ్గించడానికి
దోహదం చేస్తుంది. అలాగే, కస్టర్డ్ ఆపిల్ సహజ మాయిశ్చరైజర్ మరియు డిటాక్సిఫైయర్ గా పనిచేస్తుంది,
చర్మానికి హాని కలిగించే టాక్సిన్స్ తొలగింపుతో చర్మాన్ని
హైడ్రేట్ గా ఉంచుతుంది.
కస్టర్డ్ ఆపిల్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు అపారమైనవి అయితే,
ఈ పండు యొక్క విత్తనాలు హానికరం మరియు వాటిని ఎప్పుడూ
తినకూడదు.
No comments:
Post a Comment