7 January 2022

బెర్ లేదా రేగు పళ్ళు తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది

 


కొన్ని ఆహార పదార్థాలను కలిగి ఉండటం ద్వారా కూడా మీ రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయవచ్చు. వాటిలో ఒకటి వింటర్ ఫ్రూట్ బెర్, వీటిని రేగు పళ్ళు  అని కూడా పిలుస్తారు. రేగు పళ్ళు తీపి మరియు పుల్లగా ఉండి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచును.

బెర్ లేదా రేగుపళ్ళు తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. మరిన్ని ప్రయోజనాలు తెలుసుకోండి:

ప్రతి ఒక్కరూ తమ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుకోవడం చాలా కీలకం. కొన్ని ఆహార పదార్థాలను కలిగి ఉండటం ద్వారా కూడా రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయవచ్చు.

వాటిలో ఒకటి శీతాకాలపు పండు వాటిని బెర్/రేగు పళ్ళు  అని కూడా పిలుస్తారు. తీపి మరియు టార్టీ రేగు పండు విటమిన్-సి యొక్క అద్భుతమైన మూలం మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. ఇది మాత్రమే కాకుండా, మలబద్ధకం చికిత్సకు, మెదడు ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడానికి, నిద్రలేమికి చికిత్స చేయడానికి మరియు అనేక ఇతర వ్యాధులకు రేగు పండు గొప్పది.

రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంతో పాటు రేగు పళ్ళు శీతాకాలపు లో జుట్టు మరియు చర్మ సమస్యలకు చికిత్స చేయడంలో సహాయపడుతుంది.  

రేగు పళ్ళలో విటమిన్ సి (నారింజ కంటే అధికంగా ఉంటుంది). చుండ్రుకు ప్రాణాంతకం మరియు మెరుస్తున్న చర్మంకు  రహస్యం రేగు పండు.. తరచుగా జబ్బు పడే పిల్లలకు కూడా చాలా మంచిది.

రేగు పళ్ళలో లో కాల్షియం, పొటాషియం, ఐరన్ మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు కాకుండా విటమిన్-ఎ మరియు సి కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి. మన శరీరానికి అవసరమైన 24 ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లాలలో 18 రేగు పళ్ళలో ఉన్నట్లు తెలిసింది. ఇది కేలరీలు తక్కువగా ఉంటుంది మరియు ఆహారపు ఫైబర్‌లతో నిండి ఉంటుంది, ఇది బరువు తగ్గాలని ప్రయత్నిస్తున్న వ్యక్తులకు మధ్యాహ్న భోజనంలో గొప్ప స్నాక్‌గా పనిచేస్తుంది.

భారతీయ పురాణాలలో శ్రీరాముడు,  శబరి అందించిన రేగు పళ్ళను ఆస్వాదించడం నుండి శివుడు మరియు సరస్వతి దేవి కి కూడా రేగు పళ్ళు  అంటే చాలా ఇష్టం అని చెప్పబడింది.

No comments:

Post a Comment