ఎండలు పెరుగుతున్నాయి. వేసవి కాలం వచ్చేస్తుంది. ఐస్క్రీం పార్లర్ల సంఖ్య
పెరుగుతుంది. తల్లిదండ్రులు మరియు వారి పిల్లలు తమకు ఇష్టమైన ఐస్క్రీం తినడానికి ఐస్క్రీం పార్లర్లకు క్యూ
కడుతున్నారు.
పురాతన పర్షియాలో ఉద్భవించిందని చెప్పబడే ఈ రుచికరమైన డెజర్ట్ ఐస్క్రీం ఇప్పుడు
ప్రపంచంలోని అత్యంత ప్రియమైన రుచికరమైనదిగా మారింది మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా అత్యంత
ప్రజాదరణ పొందింది.
USAలో జాతీయ ఐస్ క్రీం నెల (ప్రతి సంవత్సరం జూలై) మరియు ప్రతి సంవత్సరం జూలై
మూడవ ఆదివారం నాడు జాతీయ ఐస్ క్రీమ్ దినోత్సవం జరుపుతారు. భారతదేశంలో జాతీయ ఐస్
క్రీం డే జూలై మూడవ ఆదివారం, కాని ఈ
వాస్తవం చాలా మందికి తెలియదు.
రుచికరమైన ఐస్ క్రీం యొక్క మూలాలు శతాబ్దాల నాటివి. క్రీ.పూ. 550లో ప్రాచీన
పర్షియాలో మన ఆధునిక ఐస్క్రీమ్ను పోలి ఉండే తీపి గురించి మొట్టమొదటిగా నమోదు
చేయబడినది. పురాతన చైనీస్ చక్రవర్తులు ఐస్
క్రీమ్ల మాదిరిగా ఉండే అనేక రకాల స్వీట్ల
తయారీ, ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహించారు.
అలెగ్జాండర్ ది గ్రేట్ తన ఆర్మీ అధికారులతో రాత్రిపూట పార్టీల సమయంలో పండ్ల
పదార్దాలతో కలిపి ఐస్ తినడం ఆనందించాడని అంటారు.. పురాతన రోమన్ సామ్రాజ్యం సమయంలో, నీరో చక్రవర్తి
పండ్లు మరియు రసాల మిశ్రమంతో తినటానికి ఎత్తైన పర్వత శిఖరాల నుండి తాజా మంచును
తీసుకురావడానికి రన్నర్లను పంపేవాడు. ఇటలీ ప్రయాణికుడు మార్కో పోలో ఆసియాలో తన
ప్రయాణాల నుండి మంచు ఆధారిత తీపి వంటకాలతో ఇటలీకి తిరిగి వచ్చాడు.
శతాబ్దాలుగా, ఐరోపా మరియు ఆసియా రాజుల వంటశాలలలో పనిచేస్తున్న చెఫ్లు ఐస్ తో కూడిన తీపి
వంటకాలను తయారు చేసేవారు. 1500 మరియు 1600 లలో, మొఘల్ చక్రవర్తులు హిమాలయ పర్వతాల నుండి పెద్ద మొత్తంలో మంచును ఢిల్లీలోని
రాజధానికి తీసుకురావడానికి గుర్రపు సైనికుల రిలేలను ఉపయోగించారు. ఆ తర్వాత మంచును
కుల్ఫీ తయారీకి ఉపయోగించారు. అపట్లో రిఫ్రిజిరేటర్లు లేవు కాబట్టి, మంచు కరగకుండా
ఉండటానికి గడ్డితో కప్పబడిన చెక్క పెట్టెల్లో నిల్వ చేసేవారు.
కొన్ని శతాబ్దాల తరువాత, ఐస్ క్రీం తయారీ ప్రక్రియ సరళీకృతం
చేయబడింది. USలో ఐస్ క్రీం గురించిన మొదటి అధికారిక సూచన 1774లో మేరీల్యాండ్
గవర్నర్ విలియం బ్లేడెన్ కు అతని అతిథి
రాసిన లేఖలో చూడవచ్చు. మే 12, 1777న, రోజువారీ ప్రజల వినియోగానికి ఐస్ క్రీం అందుబాటులో ఉందని పేర్కొంటూ
న్యూయార్క్ గెజిట్లో ప్రకటన ప్రచురించబడింది. ప్రెసిడెంట్ జార్జ్ వాషింగ్టన్ భారీ
ఐస్ క్రీం అభిమాని మరియు ఐస్ క్రీం కోసం ప్రతి సంవత్సరం 200 డాలర్లు ఖర్చు
చేసేవాడు.
1900లలోనే ఐస్క్రీం తినే ట్రెండ్ భూమి నలుమూలలకూ వేగంగా వ్యాపించింది.
విద్యుత్ ఆవిష్కరణ మరియు శీతలీకరణ ఐస్ క్రీం తయారీ
పరిశ్రమకు పెద్ద ఊపునిచ్చాయి. ప్రతి దేశంలోని నిపుణులు వారి స్వంత దేశస్థుల
అభిరుచులను తీర్చడానికి వారి స్వంత రకాలను అభివృద్ధి చేయడానికి ప్రయత్నించారు.
అర్జెంటీనాలో హెలాడో ఐస్ క్రీం ఉంది, ఇది ఇటలీలో
కనిపెట్టిన జెలాటోని పోలి ఉంటుంది. చైనాలో నల్ల నువ్వులు మరియు ఎరుపు బీన్స్ నుండి
సేకరించిన సాంప్రదాయ చైనీస్ రుచుల నుండి తయారు చేయబడిన ఐస్ క్రీములు ఉన్నాయి.
ఇండోనేషియాలో అవకాడో, జాక్ఫ్రూట్, రెడ్ బీన్స్ మరియు ముంగ్ బీన్స్ వంటి రుచులతో కూడిన ఐస్ క్రీమ్లు ఉన్నాయి.
ఫిలిప్పీన్స్లో హాలో-హాలో అనే వింత పేరుతో ఒక వెరైటీ ఉంది. దొండూర్మా అనే టర్కిష్
వెరైటీ ఉంది. ఇందులో సాలెప్ (దుంపల నుండి తయారు చేయబడింది) మరియు మాస్టిక్ (రెసిన్
నుండి తయారు చేయబడింది) ఉన్నాయి. సిరియాలో అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన ఐస్ క్రీం రకం
బూజా.
ఆశ్చర్యకరంగా నార్వే లాంటి శీతల దేశం ఐస్ క్రీమ్ వినియోగంలో మొదటి స్థానంలో
ఉంది. మార్కెట్ సర్వేల ప్రకారం, నార్వేజియన్లు ప్రతి సంవత్సరం ఒక
వ్యక్తి 9.8 లీటర్ల ఐస్ క్రీం తింటారు. వారి తరువాత స్థానం ఆస్ట్రేలియన్లు మరియు స్వీడన్లది.. ప్రపంచంలో
అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన రుచి సాధారణ వనిల్లా అని కూడా పరిశోధనలో తేలింది. రెండవది చాక్లెట్
మరియు మూడవది కోకోనట్ తరువాత
స్ట్రాబెర్రీ. బబుల్ గమ్ మరియు పంప్కిన్ వంటి అసాధారణ రుచులు కూడా ఇష్టమైన రుచుల
టాప్ 20 జాబితాలో ఉన్నాయి.
ప్రసిద్ధ నార్వేజియన్ అన్వేషకుడు రోల్డ్ అముండ్సెన్ తన బృందంతో కలిసి
ధ్రువ యాత్రలకు వెళ్ళినప్పుడు, వారు తమతో పాటు అనేక కార్టన్ల ఐస్క్రీమ్ను
తీసుకెల్లారు. రెండవ ప్రపంచ యుద్ధం సమయంలో, యుఎస్లోని ఐస్క్రీమ్
తయారీదారులు ప్రపంచవ్యాప్తంగా వివిధ యుద్ధభూమిలలో పోరాడుతున్న తమ సైనికులకు 135 మిలియన్ టన్నుల ఐస్క్రీమ్ను
పంపించారు.
No comments:
Post a Comment