మానసిక స్థితిని మెరుగుపరచడం కోసం ఆహారం ఒక శక్తివంతమైన
సాధనం. మానసిక ఆరోగ్య౦ మెరుగుపరచడానికి మరియు ఆనందం కోసం తినడానికి వైద్య నిపుణులు
ఇక్కడ కొన్ని ఉత్తమమైన ఆహారాలు సూచించడం జరిగింది.
1.అవకాడోలు: అవకాడోలు మొత్తం మానవ శరీరానికి
శక్తి కేంద్రంగా ఉంటాయి. అవకాడోలు విటమిన్-ఇ, ఫైబర్, ఫోలిక్ యాసిడ్ మరియు పొటాషియం వంటి పోషకాలతో నిండి ఉన్నాయి. అవకాడోలు మెదడు
సజావుగా నడపడానికి అవసరమైన ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు కలిగిఉన్నాయి. అవకాడోలో విటమిన్ B6 కూడా ఉంటుంది. అవకాడో మానసిక
స్థితిని ప్రభావితం చేసే సెరోటోనిన్ మరియు నోర్పైన్ఫ్రైన్లను ఉత్పత్తి చేయడంలో
సహాయపడుతుంది.
2.ఆకు కూరలు Leafy
Greens: కాలే మరియు బచ్చలికూర వంటి ఆకు కూరలు మంట inflammation కు
వ్యతిరేకంగా పోరాడడంలో గొప్పగా ఉంటాయి.. "JAMA సైకియాట్రీలో ప్రచురించబడిన ఒక అధ్యయనం
ప్రకారం, తీవ్రమైన
డిప్రెషన్ మెదడు వాపుతో ముడిపడి ఉంది". న్యూరాలజీ జర్నల్లో ప్రచురించబడిన
మరొక అధ్యయనంలో ఆకు కూరలు అధికంగా ఉండే ఆహారం పదునైన జ్ఞాపకశక్తికి మరియు
నెమ్మదిగా అభిజ్ఞా క్షీణతకు దారితీస్తుందని కనుగొంది. స్మూతీలు, సూప్లు లేదా
ఆమ్లెట్లలో ఆకుకూరలను జోడించడం చేర్చడం ప్రారంభించండి.
3. బెర్రీలు: బ్లూబెర్రీస్. రాస్ప్బెర్రీస్.
స్ట్రాబెర్రీలు. బ్లాక్బెర్రీస్ యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క అద్భుతమైన మూలం. మానసిక
ఆరోగ్యంపై యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు చూపే ప్రభావాన్ని వివరించే జర్నల్ ఆఫ్ న్యూట్రిషనల్
అండ్ ఎన్విరాన్మెంటల్ మెడిసిన్ నుండి వచ్చిన ఒక అధ్యయన౦ ప్రకారం . "రెండు సంవత్సరాల తరువాత, యాంటీఆక్సిడెంట్లతో
చికిత్స పొందిన వారు గణనీయంగా తక్కువ డిప్రెషన్ స్కోరును కలిగి ఉన్నారు,". బెర్రీలు తీపి
మరియు రిఫ్రెష్గా ఉంటాయి,
మరియు
శీఘ్ర మూడ్ బూస్ట్ కోసం చిరుతిండిగా పనిచేస్తాయి.
4. వాల్నట్లు: వాల్నట్ గింజలలో ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్లు
అధికంగా ఉంటుంది మరియు మెదడు పనితీరుకు
మద్దతు ఇస్తుంది మరియు డిప్రెషన్ లక్షణాలను తగ్గిస్తుంది..
5. డార్క్ చాక్లెట్: డార్క్ చాక్లెట్లో ఫ్లేవనాయిడ్స్
మరియు పాలీఫెనాల్స్ అనే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి మరియు ఆనందాన్ని పెంచుతాయి. జర్నల్ ఆఫ్
న్యూట్రిషనల్ బయోకెమిస్ట్రీ నుండి ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ప్రతిరోజూ 85 శాతం డార్క్
చాక్లెట్ తినే వారు తినని వారి కంటే మెరుగైన మానసిక స్థితిని కలిగి ఉన్నారు. అయితే
డార్క్ చాక్లెట్ మితంగా తినండి, ఎందుకంటే
ఎక్కువ
చక్కెర మానసిక ఆరోగ్యంపై ప్రతికూల ప్రభావాన్ని చూపుతుంది.
6. చిలగడదుంపలు: స్వీట్ పొటాటోస్లో విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటుంది, ఇది సెరోటోనిన్
మరియు డోపమైన్ ఉత్పత్తికి అధికంగా గా సహాయపడుతుంది. అదనంగా, చిలగడదుంపలు మెగ్నీషియం-రిచ్
ఫుడ్స్. క్లీవ్ల్యాండ్
క్లినిక్ ప్రకారం, చిలగడదుంపలు
తక్కువ ఆందోళనకు కూడా సహాయపడవచ్చు.
7. కొబ్బరి: కొబ్బరి లో యాంటీఆక్సిడెంట్లు నిండి ఉంటాయి, కొబ్బరి మూడ్-బూస్టింగ్
ఫుడ్గా మారుతుంది. ప్రయోగాత్మక మరియు థెరప్యూటిక్ మెడిసిన్లో ప్రచురించబడిన ఒక
అధ్యయనం వర్జిన్ కొబ్బరి నూనె యాంటీ-స్ట్రెస్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావాలను
కలిగి ఉండవచ్చు.
No comments:
Post a Comment