9 March 2024

సెహ్రీ సమయంలో తీసుకోకూడని ఆహారాలు Foods to Avoid During Sehri

 


సెహ్రీ, అనగా రంజాన్ సమయంలో ఉపవాసానికి ముందు ఉదయాన్నే భోజనం చేయడం

సెహ్రీ సమయంలో రోజంతా నిర్జలీకరణం, ఉబ్బరం మరియు బద్ధకానికి దారితీసే వస్తువులను నివారించడంతోపాటు శక్తిని పెంచే ఆహారాలను ఎంచుకోవడం చేయాలి.

సెహ్రీ సమయంలో తీసుకోకూడని ఆహారాలు:

*కాఫీ: డీహైడ్రేషన్‌కు దారితీసే కెఫిన్ యొక్క మూత్రవిసర్జన ప్రభావాలను వివరిస్తూ, సెహ్రీ సమయంలో కాఫీ తీసుకోకుండా ఉండమని  సలహా ఇవ్వబడుతుంది. చక్కెర కాఫీ బ్లడ్ షుగర్ స్పైక్‌లు మరియు క్రాష్‌లకు కారణమవుతుంది, ఫలితంగా అలసట మరియు ఆకలి ఉంటుంది.

ఆయిల్ ఫుడ్స్: పరాటాలు, నిహారీలు, వేయించిన సమోసాలు మరియు బిర్యానీలు, మిగిలిపోయిన నూనెలతో కూడిన ఆహారాలు, రోజంతా ఉబ్బరం, ఆమ్లత్వం మరియు అధిక దాహానికి దారి తీయవచ్చు.

సాల్టీ ఫుడ్స్: ఇన్‌స్టంట్ నూడుల్స్, ప్రాసెస్ చేసిన చీజ్ మరియు సాసేజ్‌లు, ఉప్పు ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల ఉపవాస సమయంలో గొంతు పొడిబారడానికి మరియు విపరీతమైన దాహానికి దోహదం చేస్తుంది.

చక్కెర మరియు ఉప్పు అధికంగా ఉండే వాటిని నివారించాలని సిఫార్సు చేయబడినది.

 రోజంతా స్థిరమైన శక్తిని అందించడానికి సమతుల్య మరియు పోషకమైన సెహ్రీని తీసుకోవాలి.

 

No comments:

Post a Comment