హైదరాబాద్లోని బార్కాస్ ప్రాంతంలో యెమెన్
నుండి వచ్చిన అరబ్-మూలాల ప్రజలు అధిక సంఖ్యలో నివసిస్తున్నారు. నేడు ఈ యెమెన్ తెగ
స్థానిక జనాభాలో కలిసిపోయింది మరియు ఇప్పటికీ దాని జాతి విలక్షణమైన సంస్కృతిని
కలిగి ఉంది.
బార్కాస్ అనే ఆంగ్ల పదం ‘బారక్స్’ నుండి వచ్చింది నిజాం
పాలనలో, బార్కాస్
మిలటరీలో పనిచేశారు మరియు బ్యారక్స్లో నివసించారు. చౌష్లు యెమెన్ నుంచి
హైదరాబాద్లోని నిజాం సంస్థానంలో సైనికాధికారులుగా పనిచేయడానికి తీసుకురాబడ్డారు..
7వ నిజాంకు
అరబ్బులపై పూర్తి విశ్వాసం ఉందని చెబుతారు. బర్కాస్లోని ప్రజలు అరబిక్ మాట్లాడనప్పటికీ, వారు రంజాన్
సమయంలో హరీస్ను, గహ్వా (అరబిక్ కాఫీ)అతిథులకు అందించడం కొనసాగిస్తున్నారు.
ప్రస్తుతం బార్కాస్ ప్రాంతం ఆహార
ప్రియుల స్వర్గధామం. ఇది రుచికరమైన కబాబ్లు, బిస్కెట్లు, చాయ్ మరియు ప్రసిద్ధ ‘మండి’ని
విక్రయించే రెస్టారెంట్లతో నిండి ఉంది.
బార్కాస్ నుండి హైదరాబాద్ దక్షిణ
కొనలోని బాబా షర్ఫుద్దీన్ మందిరం వైపు ఉన్న అసంఖ్యాక మండి రెస్టారెంట్లలో ‘మండి
మరియు కబాబ్’లు దొరుకుతాయి. ఇక్కడ అరబ్ మరియు
ముఖ్యంగా యెమెన్ డయాస్పోరా ఎక్కువుగా ఉన్నారు. .
హైదరాబాద్ ను 'షెహర్-ఇ-మండి' అందురు.
రంజాన్
సమయంలో, ఇక్కడి రాత్రంతా
తెరిచి ఉంచే ప్రసిద్ధ మండి లు దేశీయ బిర్యానీ మరియు డక్కిని వంటకాలను అందిస్తాయి.
ఇక్కడి రెస్టారెంట్ మాతామ్ అల్-అరబి
అరబిక్ వంటకాలను కోరుకునే వారికి గమ్యస్థానంగా మారింది.
“మండి” యెమెన్
బియ్యం మరియు మాంసం వంటకం,
ప్రజలు
ఎక్కువుగా కోరుకొంటారు. “మండి” మసాలా
దినుసులతో కూడిన చికెన్, మెరిసే
సువాసనగల అన్నం పైన వేయించిన ఉల్లిపాయలు, బాదం మరియు ఎండుద్రాక్షలతో అలంకరించబడి ఉంటుంది. బియ్యం
మరియు మాంసం నుండి గొప్ప సువాసనను కలిగి ఉంటుంది.
బార్కాస్లోని రెస్టారెంట్లు హరీస్,
కబ్సా, మజ్బూస్
వంటి వివిధ రకాల అరబిక్ వంటకాలను అందిస్తాయి
Maqluba Quzi అన్నం, కూరగాయలు మరియు మాంసాన్ని కలిగి ఉంటుంది, ఇది పొరలుగా మరియు
ఒక కుండలో వండుతారు మరియు తర్వాత సర్వ్ చేయబడుతుంది. కాల్చిన చికెన్ మరియు షావర్మా, ఫలాఫెల్
మరియు ముతాబ్క్ వంటి స్నాక్స్ కూడా లబిస్తాయి. ఖహ్వా అనే అరబిక్ కాఫీ కూడా లబిస్తుంది.
No comments:
Post a Comment