గింజలు/ nuts మొక్కల ఆధారిత ప్రోటీన్ మరియు ఇతర ముఖ్యమైన పోషకాలకు
గొప్ప మూలం. ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంలో భాగంగా ప్రతిరోజూ కొన్ని గింజలను తినడం గుండె
ఆరోగ్యానికి, మెదడు ఆరోగ్యానికి మరియు బరువును నిర్వహించడానికి
మంచిది ఎందుకంటే అవి ఫైబర్, ప్రోటీన్, ఆరోగ్యకరమైన అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్లు మరియు ఖనిజాల యొక్క గొప్ప మూలం."
యుఎస్ వ్యవసాయ శాఖ 2020–25 ప్రకారం, వయోజన మహిళలు రోజుకు 34 నుండి 46 గ్రాముల ప్రోటీన్ని పొండాలి మరియు పురుషులు రోజుకు 34 నుండి 56 గ్రాముల వరకు పొందాలి..
వేరుశెనగలు
వేరుశెనగలు ఫోలేట్, నియాసిన్ మరియు బయోటిన్ యొక్క గొప్ప వనరులు, ఇది జుట్టు పెరుగుదలకు మరియు జుట్టు రాలడాన్ని నిరోధించడంలో సహాయపడుతుంది,. వేరుశెనగలు శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటుంది
బాదం
బాదంపప్పులో ఔన్సుకు దాదాపు 6 గ్రాముల ప్రొటీన్, అలాగే ఔన్సుకు 3 గ్రాముల ఫైబర్ ఉంటుంది. బాదంపప్పులో విటమిన్ ఇ కూడా ఎక్కువగా ఉండిదృష్టి మరియు చర్మ ఆరోగ్యానికి ముఖ్యమైనది.
పిస్తాపప్పులు
పిస్తాపప్పులు ప్రతి ఔన్స్కు 6 గ్రాముల ప్రోటీన్ను కలిగి ఉంటాయి మరియు శరీరానికి అవసరమైన మొత్తం తొమ్మిది ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లాలను కలిగి ఉంటాయి, పిస్తాపప్పులు ఆరోగ్యకరమైన బరువును నిర్వహించడంలో మీకు సహాయపడవచ్చు, పిస్తాపప్పులు అధిక ఫైబర్ ప్రోటీన్,మెలటోనిన్, మెగ్నీషియం మరియు విటమిన్ B6 యొక్క మూలం కాబట్టి మంచి నిద్రకు కూడా సహాయపడవచ్చు
జీడిపప్పు
జీడిపప్పు ప్రోటిన్ యొక్క గొప్ప మూలాధారం. జీడిపప్పు ఔన్స్కు 4 గ్రాముల ప్రోటీన్ను అందజేస్తాయి.
బ్రెజిల్ నట్స్
పెద్ద బ్రెజిల్ గింజలో ఔన్సుకు 4 గ్రాముల ప్రొటీన్ ఉంటుంది సెలీనియం కూడా ఎక్కువగా ఉంటుంది యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది మరియు థైరాయిడ్ పనితీరు, రోగనిరోధక శక్తి, పునరుత్పత్తి ఆరోగ్యం మరియు మరిన్నింటికి ముఖ్యమైనది.
హాజెల్ నట్స్
హాజెల్ నట్స్ ఒక ఔన్స్ సర్వింగ్ కు 4 గ్రాముల ప్రొటీన్ కలిగి ఉంటుంది. పొటాషియం, మాంగనీస్ మరియు మెగ్నీషియంతో నిండి ఉన్నాయి యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క గొప్ప మూలం మరియు రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడవచ్చు".
పైన్ గింజలు
పైన్ గింజలు ఒక ఔన్స్ కు 4 గ్రాముల ప్రోటీన్ను కలిగి ఉంటాయి. ఇనుము విటమిన్ E మరియు మెగ్నీషియం కలిగి ఉండును..
అక్రోట్ Walnuts
వాల్నట్లో
ఔన్స్కు 4 గ్రాముల ప్రోటీన్ ఉంటుంది,. అక్రోట్ మెదడు ఆరోగ్యానికి ముఖ్యమైన రెండు పోషకాలు
అయిన యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ
యాసిడ్స్ మరియు ఫోలేట్ యొక్క వనరులు.
No comments:
Post a Comment