భారతీయ జనాభా సగటున ఆహార౦లో
ఉప్పు తీసుకోవడం ఎక్కువగా ఉంది
అని ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడికల్ రీసెర్చ్ ఇటీవల
నిర్వహించిన సర్వేలో పేర్కొంది.
ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యూహెచ్ఓ)
రోజుకు 5
గ్రా వరకు సిఫార్సు చేయగా భారతదేశంలో సగటు
రోజువారీ ఉప్పు తీసుకోవడం 8.0 గ్రా (పురుషులకు 8.9
గ్రా/రోజు మరియు స్త్రీలకు 7.1 గ్రా/రోజు) ఉంది.
నేచర్ జర్నల్లో ప్రచురించబడిన ఇండియన్
కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడికల్ రీసెర్చ్ (ICMR) ఇటీవలి సర్వే ప్రకారం,
పురుషులు,
గ్రామీణ
ప్రాంతాలలో ఉన్న వారు, అధిక బరువు మరియు
ఊబకాయం ఉన్నవారిలో ఉప్పు తీసుకోవడం గణనీయంగా ఎక్కువగా ఉంది. భారతదేశంలో నేషనల్ ఎన్సిడి
మానిటరింగ్ సర్వే (ఎన్ఎన్ఎంఎస్)లో భాగంగా నిర్వహించిన నమూనా సర్వే ఆధారంగా ఈ
అధ్యయనం జరిగింది.
అధిక ఉప్పు తీసుకోవడం వలన కలిగే హానికరమైన
ప్రభావాల అవగాహన బారత జనాభాలో తక్కువగా ఉందని కూడా సర్వే గుర్తించింది.
"భారత
జనాభా సగటున ఆహార౦ లో ఉప్పు తీసుకోవడం ఎక్కువగా ఉంది,
ప్రాసెస్
చేసిన ఆహారాలు మరియు ఇంటి బయట వండిన వాటిని తినడం తగ్గించాలి. 18-69
సంవత్సరాల వయస్సు గల 10,659 మంది పెద్దలు
సర్వేలో పాల్గొన్నారు ”అని
అధ్యయనం యొక్క ప్రధాన రచయిత మరియు ICMR-నేషనల్
సెంటర్ ఫర్ డిసీజ్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ అండ్ రీసెర్చ్ డైరెక్టర్ ప్రశాంత్ మాథుర్
చెప్పారు.
ఉద్యోగం చేసేవారిలో (8.6
గ్రాములు) మరియు ప్రస్తుత పొగాకు వినియోగదారులు (8.3
గ్రాములు) మరియు అధిక రక్తపోటు ఉన్నవారిలో (8.5
గ్రా) ఉప్పు తీసుకోవడం ఎక్కువగా ఉందని అధ్యయనం పేర్కొంది.
అధ్యయనం 2025
నాటికి సగటు జనాభా ఉప్పు తీసుకోవడంలో 30%
తగ్గింపును సూచించింది.
భారతదేశంలో మొత్తం మరణాలలో 28.1%
హృదయ సంబంధ వ్యాధులకు సంబంధించినవి.
1990లో
0.78
మిలియన్ల మరణాలు సంభవించగా, 2016లో 1.63
మిలియన్ల మరణాలు రక్తపోటు కారణంగా సంభవించాయని అధ్యయనం తెలిపింది.
No comments:
Post a Comment