అరటిపండ్ల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు తరతరాలుగా మానవాళి కి తెలుసు.
అరటిపండ్లన్నింటిలో “ఆరోగ్యం”పుష్కలంగా
లబించును. దానిలోని పోషకాల సమృద్ధిని పరిగణనలోకి తిసుకోనిన దానిని ఆరోగ్యదాయనిగా భావించవచ్చు, అరటిపండ్లను
క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం మీ ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది. దీనిలో సహజ చక్కెరలు, సుక్రోజ్ మరియు ఫ్రక్టోజ్
సమృద్ధిగా లబించును.
.అరటి పండ్లన్ను ప్రపంచంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో ఎక్కువగా
వినియోగిస్తారు. దక్షిణ భారతదేశంలో, అరటిపండ్లు చాలా వంటలలో
కీలకమైనవి. అవి యునైటెడ్ స్టేట్స్లో కూడా ప్రాచుర్యం పొందాయి మరియు వాటిని అక్కడ ఆపిల్
మరియు నారింజ కంటే ఎక్కువగా వినియోగిస్తారు. అవి పండినప్పుడు, ఆకుపచ్చ రంగులో
ఉంటాయి మరియు వాటి చర్మంపై మచ్చలు ఉండవు. పండిన తరువాత, అవి మచ్చలతో
కప్పబడి ఉంటాయి చర్మంపై ఎక్కువ మచ్చలు ఉన్న అరటిపండ్ల కోసం చూడండి అవి ఆరోగ్యంగా
ఉంటాయి.
పండిన అరటిలో
టిఎన్ఎఫ్ (ట్యూమర్ నెక్రోసిస్ ఫాక్టర్) పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది అసాధారణ శరీర
కణాలతో పోరాడటం ద్వారా క్యాన్సర్ను ఎదుర్కోవడంలో సహాయపడుతుంది. శరీర కణాలు మరియు
రోగనిరోధక వ్యవస్థ మధ్య సంభాషణను TNF సులభతరం
చేస్తుంది, ఇది కణాల పోషణకు మద్దతు ఇస్తుంది. ఇంకా, టిఎన్ఎఫ్
అపోప్టోసిస్ (సెల్ డెత్) ను ప్రేరేపించడం ద్వారా కణితి కణాల పెరుగుదలను ఆపగలదు.
అరటిలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు కూడా ఉన్నాయి, ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని
పెంచడానికి మరియు రక్త కణాల సంఖ్యను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి.
ది లైఫ్ హ్యాకర్ ప్రకారం, చర్మంపై చాలా
మచ్చలు ఉన్న అరటిపండ్లు అధిక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి. అరటి పండు అధిక శక్తిని
ఇస్తుంది మరియు అది క్యాన్సర్ను నివారించే సామర్థ్యమే కాకుండా, దానివల్ల ఇతర ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కూడా ఉన్నాయి:
మలబద్దకానికి చికిత్స: అరటిలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది
మరియు అది ప్రేగు కదలికకు దారితీస్తుంది.
రక్తపోటు
తగ్గించును.: అరటి సోడియం స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్నికాపాడుతుంది..
అల్సర్స్ నివారణ:
వాటి మృదువైన నిర్మాణం కడుపులో చికాకును నివారిస్తుంది.
శరీర ఉష్ణోగ్రతను
నియంత్రించును : మీకు జ్వరం వచ్చినప్పుడు శరీర ఉష్ణోగ్రతను నియంత్రించడంలో ఇవి
సహాయపడతాయి.
డిప్రెషన్తో పోరాటం : అరటిపండ్లలో లభించే
ట్రిప్టోఫాన్ అనే సమ్మేళనం మీ మనసుకు విశ్రాంతినిస్తుంది.
No comments:
Post a Comment