ఆపిల్ మనల్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. . రోజుకు ఒక ఆపిల్ వైద్యుడిని దూరంగా ఉంచుతుంది అనేది పురాతన వెల్ష్ సామెత. ఆపిల్ వాస్తవానికి ఆరోగ్య ప్రధాయని. .
స్వీడన్లోని ఉమియా విశ్వవిద్యాలయంలో ఇటీవల నిర్వహించిన ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ఆపిల్ యొక్క యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు దానిలోని అధిక విటమిన్ సి కంటెంట్ తో కలసి న్యుమోనియా, ఊపిరితిత్తుల వ్యాధులకు వ్యతిరేకంగా రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందించడానికి సహాయపడుతుంది. ఆపిల్ ప్రపంచంలో అత్యధికంగా పండించే మరియు వినియోగించే పండ్లలో ఒకటి. దీనిలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు డైటరీ ఫైబర్, పోషకాలు సమృద్ధిగా కలవు.
ఆపిల్ తినడం వల్ల పెద్ద దుష్ప్రభావాలు లేవు. ఏదేమైనా, కొన్ని ఇటీవలి అధ్యయనాలు ఆపిల్లో ఆమ్ల స్థాయి కాలక్రమేణా పెరిగిందని మరియు ఆపిల్ విత్తనాలలో సైనైడ్ అనే విషం ఉందని సూచిస్తున్నాయి. కానీ ఇవి అన్ని తప్పు సాగు ఫలితాలే. ఆపిల్ మీ ఆరోగ్యాన్ని సుసంపన్నం చేస్తుంది మరియు మీ శ్రేయస్సును పెంచుతుంది. . ఆపిల్ యొక్క కొన్ని ప్రధాన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి.
ఆపిల్ కరిగే ఫైబర్ కలిగి ఉంటుంది, ఇది మీ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడం ద్వారా గుండెకు సహాయపడుతుంది. అంతేకాక, ఆపిల్ యొక్క చర్మంలో పాలీఫెనాల్స్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. అవి మీ రక్తపోటును అదుపులో ఉంచుతాయి, ఆరోగ్యకరమైన హృదయాన్ని నిర్ధారిస్తాయి.
ఆపిల్ లోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు మీ ఊ పిరితిత్తులను బాహ్య వాతావరణం వల్ల కలిగే నష్టం నుండి రక్షిస్తాయి.అలెర్జీ సీజన్ లో మీ ఊపిరితిత్తుల కణజాలం ఎర్రబడినప్పుడు, ఆపిల్ చర్మంలో ఉన్న ఫ్లేవనాయిడ్ క్వెర్సెటిన్ మీ రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది మరియు వాపును తగ్గిస్తుంది.
ఆపిల్ లో నీటి పరిమాణం చాలా ఎక్కువ. కనుక ఇది మీ కడుపుని తక్కువ కేలరీలలో నింపుతుంది. ఇది బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది. అలాగే, ఈ వండర్ ఫ్రూట్లోని అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ మంచి బరువు తగ్గించే ఏజెంట్గా చేస్తుంది. ఫైబర్ మీ జీర్ణ సామర్థ్యాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు తక్కువ కేలరీలతో కడుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది.
ఆపిల్లోని పాలిఫెనాల్స్ డయాబెటిస్ కారణంగా మీ బీటా కణాలు మరియు క్లోమంలోని కణజాలాలను దెబ్బతినకుండా కాపాడుతుంది. మన శరీరంలో ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తికి బీటా కణాలు కారణం. టైప్ -2 డయాబెటిస్ ఉన్నవారు రోజుకు కనీసం ఒక ఆపిల్ తినాలని సిఫార్సు చేస్తారు.
ఆపిల్ యొక్క మొత్తం పోషక కూర్పు శరీరానికి అవసరమైన
అన్ని వస్తువులను కలిగి ఉంటుంది. సుమారు 200 గ్రాముల మధ్యస్థ పరిమాణంలో ఉండే ఆపిల్లో 95 కేలరీలు ఉన్నాయి, ఇందులో పిండి పదార్థాలు, ఫైబర్, పొటాషియం, విటమిన్ సి
మరియు విటమిన్ కె ఉన్నాయి. ఈ పోషకాలు మరియు సూక్ష్మపోషకాలు కాకుండా ఆపిల్లో
మెగ్నీషియం, రాగి మరియు ఇనుము కూడా ఉన్నాయి. ఆపిల్ యొక్క
చర్మం కూడా ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలం. కాబట్టి, దీనిని పై
తొక్కతో తినడం మంచిది.
No comments:
Post a Comment