శరీరంలో గుండె చాలా
ప్రత్యేకమైన స్థానాన్ని పొందుతుంది. గుండెకు మంచిది మొత్తం శరీరానికి మంచిది.
గుండెకు అనారోగ్యకరమైన ఆహారం యొక్క ప్రభావాలు మొత్తం శరీరానికి అనారోగ్యకరమైనవి.
గుండె జబ్బులు, మధుమేహం, ఉబకాయం మరియు స్ట్రోక్ వంటి జీవనశైలి మార్పుల
తో, గుండె
ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం తినడం యొక్క ప్రాముఖ్యత నేడు పెరిగింది.
గుండె ఆరోగ్యకరమైన
ఆహారాలు క్రిందివి:
.
1. కొవ్వు చేపలు Fatty fishes: సాల్మన్, సార్డినెస్ మరియు
మాకేరెల్/వాలుగ ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలతో
నిండి ఉంటాయి మరియు ధమనుల ఫలకం ఏర్పడే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. యాంటీఆక్సిడెంట్లు
కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి. వారానికి కనీసం రెండుసార్లు చేపలు తినడం మంచిది.
2. వోట్మీల్: ఓట్స్ లో ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు, ఫోలేట్ మరియు
పొటాషియం పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది కరిగే ఫైబర్లో కూడా సమృద్ధిగా ఉంటుంది మరియు
చెడు కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గిస్తుందని మరియు ధమనులను ఫలకం లేకుండా ఉంచుతుంది.. ఇది
జీర్ణవ్యవస్థలోని కొలెస్ట్రాల్ను నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది.
3. అవోకాడో: ఈ పండులో మోనోఅన్శాచురేటెడ్ కొవ్వు
చాలా ఉంది, ఇది చెడు
కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి మరియు మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను
మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. ఇవి లైకోపీన్ మరియు బీటా కెరోటిన్ వంటి ఇతర
కెరోటినాయిడ్ల శోషణను కూడా మెరుగుపరుస్తాయి.
4. బెర్రీలు: బ్లూబెర్రీస్, స్ట్రాబెర్రీ
మరియు ఇతర బెర్రీలు గుండెపోటు ప్రమాదాన్ని దాదాపు మూడింట ఒక వంతు తగ్గిస్తాయి.
వీటిలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు నిరూపించబడిన ఆంథోసైనిన్స్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్లు వంటి
సమ్మేళనాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇవి రక్త నాళాలను సడలించి రక్తపోటును తగ్గిస్తాయి
మరియు గుండెపోటును తగ్గిస్తాయి.
5. డార్క్ చాక్లెట్: 60-70% కోకో కలిగి ఉన్న
చాక్లెట్లో పాలీఫెనాల్స్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇది రక్తపోటు, గడ్డకట్టడం మరియు మంట నివారించడం లో సహాయపడుతుంది.
6. ఆలివ్ ఆయిల్: మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులతో నిండిన ఇది
చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని
తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది. వంట చేయడానికి ఆలివ్ oil మంచిది.
7. గింజలు మరియు విత్తనాలు: బాదం, అక్రోట్లను, పిస్తా, వేరుశెనగ, మరియు మకాడమియా గింజలు
మోనో మరియు పాలీఅన్శాచురేటెడ్ కొవ్వులు, ఫైబర్ మరియు విటమిన్-ఇలతో నిండి ఉంటాయి. అవిసె
గింజలో ఒమేగా -3 మరియు ఒమేగా -6 కొవ్వు ఆమ్లాలు
పుష్కలంగా ఉంటాయి
8. సోయా: టోఫు మరియు సోయా పాలతో సహా సోయా
ఉత్పత్తులు ప్రోటీన్ జోడించడానికి మరియు కొలెస్ట్రాల్ మరియు పాలీఅన్శాచురేటెడ్
కొవ్వులు, ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు
ఖనిజాలను తగ్గించడానికి అనువైనవి.
9. చిక్కుళ్ళు: వీటిలో ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు, కాల్షియం మరియు
కరిగే ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి.
10. బచ్చలికూర: ఫైబర్, ఫోలేట్, లుటిన్ మరియు
పొటాషియం యొక్క గొప్పవనరులు. నిజానికి, చాలా కూరగాయలు ప్రయోజనకరమైన ప్రభావాన్ని కలిగి
ఉంటాయి.
11. గ్రీన్ టీ: యాంటీఆక్సిడెంట్స్ అధికంగా ఉండటం
వల్ల ఇది గుండె జబ్బులు మరియు స్ట్రోక్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
మీ ఆహరం లో గుండె
ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాలు కొన్నింటిని చేర్చండి
మరియు హృదయ ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోండి.
No comments:
Post a Comment