జనవరి లో సమృద్ధిగా
లభించే పండు ద్రాక్ష. అది నలుపు / ఊదా మరియు ఆకుపచ్చ రకాలతో మరియు విత్తనాలు మరియు విత్తనాలు లేనివిగా
దొరుకుతాయి.. ద్రాక్ష పళ్ళు మొత్తం
ఆరోగ్యానికి మాత్రమే కాదు,
చర్మం మరియు
జుట్టుకు కూడా మంచివి.
1.
చర్మానికి ద్రాక్ష పళ్ళ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు:
1. సన్స్క్రీన్ లోషన్ పెద్దగా సహాయం
చేయనప్పుడు మరియు వడదెబ్బ సంభవించినప్పుడు, మెత్తని ద్రాక్షగుజ్జు ను సుమారు 30 నిమిషాలు చర్మం
పై వేయడం ఉత్తమమైన ఇంటి నివారణలలో ఒకటి. ద్రాక్షలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు
(ప్రోయాంతోసైనిడిన్స్ మరియు రెస్వెరాట్రాల్(proanthocyanidins and resveratrol).) పుష్కలంగా
ఉన్నాయి. ఇవి అతినీలలోహిత వికిరణం ultraviolet radiation వల్ల కలిగే
నష్టాన్ని తగ్గిస్తాయి మరియు అధికంగా చర్మం బహిర్గతం అగుట వల్ల కలిగే కణాల నష్టాన్ని
కూడా తగ్గిస్తాయి.
2. ద్రాక్ష గుజ్జును ముఖం మీద సుమారు 20 నిమిషాలు
రుద్దడం వల్ల యాంటీయేజింగ్ను రివర్స్ చేసి నియంత్రించవచ్చు. ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్
ప్రభావాన్ని తగ్గిస్తుంది,
ఇది చక్కటి
ముడతలు లేని మరియు నల్ల మచ్చల నివారణ కు దారితీస్తుంది.
3. ద్రాక్షలో విటమిన్ సి మరియు ఇ కూడా అధికంగా
ఉంటాయి, ఇది చర్మాన్ని
సప్లిమెంట్ చేయడానికి సహాయపడుతుంది మరియు స్కిన్ టోన్ ను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు
మచ్చలను తగ్గిస్తుంది.
2.ద్రాక్ష పళ్ళ వలన జుట్టుకు
ప్రయోజనాలు:
1. జుట్టు రాలడం నివారణ కు విత్తన ద్రాక్ష పేస్ట్ వాడండి. లినోలెయిక్ linoleic ఆమ్లం మరియు ద్రాక్ష విత్తన నూనె వెంట్రుకల బలాన్ని
పెంచుతాయి మరియు జుట్టు రాలడాన్ని నివారిస్తాయి.
2. ద్రాక్షను మెంతులు మరియు చిక్పీస్fenugreek and chickpeas తో కలిపి జుట్టు
మీద వాడటం వల్ల జుట్టు యొక్క జీవితం మరియు మెరుపు మెరుగుపడుతుంది మరియు జుట్టు
దట్టంగా పెరుగుతుంది.
3. విటమిన్-ఇ మరియు
యాంటీఆక్సిడెంట్లు నెత్తిమీద రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరచడానికి, చుండ్రుతో
పోరాడటానికి, దురదను
తగ్గించడానికి మరియు జుట్టు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపర్చడానికి కూడా సహాయపడతాయి.
3.ద్రాక్ష పళ్ళు -మొత్తం
ఆరోగ్యానికి ప్రయోజనాలు:
1. తలనొప్పి నుండి ఉపశమనం: ద్రాక్షలోని వివిధ
యాంటీఆక్సిడెంట్లు తలనొప్పిని దాదాపు తక్షణమే తొలగించడానికి సహాయపడతాయి. తలనొప్పి, మైగ్రేన్లు ఉంటే ద్రాక్ష
కాయలు తినండి లేదా ద్రాక్ష రసం త్రాగాలి.
2. జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది: ఇవి
జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తాయి మరియు జీర్ణ సమస్యలను తగ్గిస్తాయి, తద్వారా
అజీర్ణాన్ని నయం చేస్తుంది. పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ను నియంత్రించడంలో ఇవి సహాయపడతాయి..
3. డయాబెటిస్లో మంచిది: డయాబెటిక్ రోగులు తీపి
ద్రాక్ష గురించి ఆందోళన చెందాల్సిన అవసరం లేదు. దానిలో ఉన్న స్టెరోస్టిల్బీన్ pterostilbene చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించటానికి సహాయపడుతుంది మరియు
దీర్ఘకాలంలో, ఇది డయాబెటిస్
రాకుండా కూడా నిరోధించవచ్చు.
4. కొలెస్ట్రాల్ నియంత్రణ: ఫలకం ఏర్పడటాన్ని తగ్గించడం
ద్వారా గుండె జబ్బులను నియంత్రించడంలో పాలీఫెనాల్స్ సహాయపడతాయి.
5. కంటి ఆరోగ్యం: తగ్గిన ఆక్సీకరణ ప్రక్రియ మరియు
నియంత్రిత తాపజనక ప్రక్రియ కంటి ఆరోగ్యాన్ని ముఖ్యంగా రెటీనా ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. ద్రాక్ష ప్రోటీన్లతో నిండి ఉంటుంది.
6. పుష్కలంగా పొటాషియం: 100 గ్రాముల
ద్రాక్షలో 200 మి.గ్రా
పొటాషియం ఉంటుంది. ఇది రక్తపోటును మెరుగుపరుస్తుంది మరియు కొలెస్ట్రాల్ను కూడా
నియంత్రిస్తుంది మరియు ఉప్పు తీసుకోవడం తగ్గిస్తుంది.
7. మెదడు ఆరోగ్యం: రెవాస్టెరాల్ revasterol వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు రక్త ప్రవాహాన్ని మెరుగుపరచడంలో
సహాయపడతాయి మరియు అల్జీమర్స్ ను నియంత్రించడంలో మరియు జ్ఞాపకశక్తిని మెరుగుపరచడంలో
సహాయపడతాయి.
ద్రాక్ష అనేది
ప్రపంచవ్యాప్తంగా విస్తృతంగా లభించే పండ్లలో ఒకటి, కానీ చాలా మంది ఈ
ఆరోగ్యకరమైన పండు యొక్క విత్తనాలను తినడాన్ని విస్మరిస్తారు. ద్రాక్ష విత్తనాలు ఎక్కువ
యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లతో పాటు ఒలిగోమెరిక్ ప్రొయాంతోసైనిడిన్ కాంప్లెక్స్ లేదా OPC లు అని పిలువబడే సహజ మొక్కల సమ్మేళనాలతో సమృద్ధిగా ఉంటాయి.
ద్రాక్ష విత్తనాల వల్ల
అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి:
1.చర్మ ఆరోగ్యాన్ని
మెరుగుపరుస్తుంది:
ద్రాక్ష విత్తనాలు యాంటీఆక్సిడెంట్ల
యొక్క చాలా ముఖ్యమైన మూలం,
ఇవి చర్మపు మంట, అకాల చక్కటి
గీతలు మరియు ముడతలు, మొటిమలు మరియు
సోరియాసిస్ వంటి వివిధ రకాల చర్మ పరిస్థితులకు వ్యతిరేకంగా పోరాడుతాయి..
2. క్యాన్సర్తో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది:
ద్రాక్ష విత్తనాల సారం UV
ప్రేరిత ఫోటోకార్సినోజెనిసిస్
నుండి రక్షణను అందిస్తుందని కనుగొనబడింది. కణితి యొక్క పరిమాణం, గుణకారం మరియు
సంభవం తగ్గించడం ద్వారా అలాగే UVB ప్రేరిత పాపిల్లోమాస్ను హానికరమైన ప్రాణాంతక క్యాన్సర్ల
గడ్డలను తగ్గించును.అపోప్టోసిస్
ప్రక్రియను ప్రారంభించడం ద్వారా అజోక్సిమీథేన్-ప్రేరిత పెద్దప్రేగు
కార్సినోజెనిసిస్ను తగ్గించడంలో ద్రాక్ష విత్తనంలో ఉన్న ప్రోయాంతోసైనిడిన్స్ ఉపయోగం
నిరూపించబడింది.
3. ద్రాక్ష విత్తనాలలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు
పుష్కలంగా ఉన్నాయి: ద్రాక్ష విత్తనాలలో ఫ్లేవనాయిడ్లు ఉంటాయి, వీటిలో కాటెచిన్
ఎపికాటెచిన్, గల్లిక్ ఆమ్లం, ఎపికాటెచిన్ 3-0-గాలెట్ మరియు
ఒలిగోమెరిక్ ప్రొయాంతోసైనిడిన్స్ ఉన్నాయి. ఈ ప్రొయాంతోసైనిడిన్స్లో ఉండే
యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు విటమిన్ సి మరియు విటమిన్ ఇ ల కన్నా చాలా ఎక్కువుగా
ఉన్నాయి.. ద్రాక్ష విత్తనం యొక్క బలమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు కూడా ద్రాక్ష
విత్తనాలను ఆరోగ్య అనుబంధ క్యాప్సూల్స్ మరియు మాత్రలుగా ప్రాసెస్ చేయడానికి
సప్లిమెంట్ తయారీకు కారణమయ్యాయి. అందువల్ల, శరీర ఆరోగ్యం, దృష్టి సమస్యలు, ఉబ్బసం మరియు
చర్మ వ్యాధుల నుండి శరీరాన్ని రక్షించడానికి ద్రాక్ష విత్తనాలను తీసుకోవాలి.
4. బరువు తగ్గడానికి సహాయపడటం: ద్రాక్ష విత్తనాలు
శరీరం నుండి కొవ్వును తగ్గించడంలో ప్రభావవంతమైన ఫలితాన్ని ఇస్తాయి. ఈ విత్తనాలను కొవ్వు
ను తగ్గించడానికి మరియు ఆహార కొవ్వును పీల్చుకోవటానికి మరియు శరీరంలోని వివిధ
భాగాలలో పేరుకుపోవడానికి కొవ్వు చికిత్స
చేయడానికి ఉపయోగించవచ్చు.
5. నిరాశ చికిత్సలో సహాయపడుతుంది: యునైటెడ్
స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా మరియు చైనాకు చెందిన అంతర్జాతీయ శాస్త్రవేత్తల బృందం 2010 లో మానసిక
ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపర్చడంలో ప్రోయాంతోసైనిడిన్స్ యొక్క ప్రభావాన్ని చూపించింది.
ద్రాక్ష విత్తనాలను మానసిక ఆరోగ్యాన్ని పెంచే సాధనంగా తీసుకోవాలి.
6. హృదయ సంబంధ వ్యాధుల పరిస్థితులను తగ్గిస్తుంది:
మానవుల హృదయ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో ద్రాక్ష విత్తనాల ప్రభావాలు ఎంతో ఆశాజనకంగా
ఉన్నాయి. ఇది కార్డియాక్ అరెస్ట్, టాచీకార్డియా వంటి పరిస్థితులను సమర్థవంతంగా తగ్గిస్తుంది
మరియు ఔషధాల కాలుష్యం వల్ల
సంభవించే కార్డియోటాక్సిసిటీ నుండి కూడా కాపాడుతుంది. ద్రాక్ష విత్తనాలను క్రమం
తప్పకుండా తీసుకోవడం ఎల్డిఎల్ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలతో పాటు బయోమార్కర్లను
తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
No comments:
Post a Comment