డ్రై ఫ్రూట్స్ ఖనిజాలు మరియు విటమిన్లు వంటి ముఖ్యమైన పోషకాలతో నిండిన గొప్ప
శక్తి ఆహారాలు. అంజీర్ లేదా అత్తి అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన డ్రై ఫ్రూట్స్ ఒకటి
మరియు బహుళ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. అత్తి పండును ఆహారంలో చేర్చడం చాలా
అవసరం.
అత్తి లేదా అంజీర్ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:
ఏడాది పొడవునా అత్తి పండ్లను నిల్వ చేయవచ్చు. దేశవ్యాప్తంగా ప్రజలు కాజు
అంజీర్ యొక్క మిల్క్ షేక్ ను బాగా ఇష్టపడతారు. దీని కోసం,
కొన్ని అత్తి పండ్లను నానబెట్టి,
జీడిపప్పుతో పాటు పాలలో చేర్చాలి. వాటిని సుమారుగా
కత్తిరించి మీ సలాడ్లకు జోడించవచ్చు. అత్తి డెజర్ట్లలో చేర్చవచ్చు. అత్తి పండ్లతో
బర్ఫీ మరియు పాలుతీపి milk sweet ని కూడా తయారు చేయవచ్చు.
సూపర్ ఫ్రూట్ ఫిగ్స్ లేదా అంజీర్ యొక్క 9 ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:
అత్తి లేదా అంజీర్ వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది,
ఈ ప్రయోజనాలన్నింటినీ పొందడానికి సూపర్ ఫ్రూట్ ఫిగ్స్ లేదా
అంజీర్ ను మీ డైట్లో చేర్చడానికి
ప్రయత్నించండి:
1. అత్తి రక్తపోటు మరియు వృద్ధాప్యాన్ని నియంత్రిస్తుంది: అత్తి
పండ్లలో పొటాషియం పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది సోడియం ప్రభావాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు రక్తపోటును
నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. మీకు తగినంత ఇనుము, ఈస్ట్రోజెన్ మొదలైనవి అందించడం ద్వారా వృద్ధాప్య ప్రభావాలను
నియంత్రించడంలో అంజీర్ సహాయపడుతుంది. అత్తి పండ్లు హార్మోన్లను అదుపులో ఉంచుతాయి
మరియు శక్తిని కూడా పెంచుతాయి. అత్తి చర్మం మరియు జుట్టు మరియు గోళ్ళకు కూడా
గొప్పది. ముఖం మీద మొటిమలను నివారించును.
2. బరువు నిర్వహణలో అత్తి పండ్లు: మితమైన అత్తి పండ్లు బరువును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. అత్తి
పండ్లలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది.
తేలికపాటి చిరుతిండి కోసం అత్తి పండ్లను ఎంచుకోండి మరియు
అవి మీకు పూర్తి అనుభూతిని కలిగిస్తాయి,
3. హృదయ ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం: అత్తి రక్తంలో ట్రైగ్లిజరైడ్ల
సంఖ్యను తగ్గిస్తుంది. ట్రైగ్లిజరైడ్స్ గుండె జబ్బులను ప్రేరేపించును. అవి
రక్తనాళాల వెంట పేరుకుపోయి గుండెపోటుకు కారణమవుతాయి.
4. అత్తి పండ్ల క్యాన్సర్ అవకాశాలను తగ్గిస్తుంది: అత్తి
పండ్లలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి మరియు అందువల్ల ఫ్రీ రాడికల్స్ మరియు
దీర్ఘకాలిక మంటను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి. క్యాన్సర్,
గుండె జబ్బులు మరియు మధుమేహంతో సహా దీర్ఘకాలిక మంటకు ఫ్రీ
రాడికల్స్ కారణం. అందువల్ల అత్తి పండ్లు ఈ దీర్ఘకాలిక ఆరోగ్య పరిస్థితులపై నివారణ
ప్రభావాన్ని చూపుతాయి.
5. అత్తి పండ్లు రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రిస్తాయి: అత్తి
పండ్లలో ఉండే క్లోరోజెనిక్ ఆమ్లం మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో రక్తంలో చక్కెర
స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అత్తి పండ్లలో పుష్కలంగా లభించే పొటాషియం
రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో కూడా మంచి పాత్ర పోషిస్తుంది.
6. అత్తి పండ్లు ఎముక ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి:
ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలకు అవసరమైన ప్రధాన పదార్థం కాల్షియం. అత్తి పండ్లు
దీనికి మంచి సహజ వనరు. పాల ఉత్పత్తులు మరియు అత్తి పండ్లను రెండు మంచి వరుస
అనుబంధంగా చెప్పవచ్చు.
7. మలబద్ధకం నివారణ లో అంజీర్ సహాయపడును.: ఫైబర్ అధికంగా ఉండటం వల్ల,
అత్తి పండ్లు పేగుల
చలనానికి మంచివి మరియు మలబద్దకాన్ని నివారించును.. ఫైబర్ మంచి ప్రేగు కదలికలకు
సహాయపడుతుంది.
8. అంజీర్ పునరుత్పత్తి వ్యవస్థను అదుపులో ఉంచుతుంది: అత్తి
పండ్లలో మెగ్నీషియం, జింక్ మరియు మాంగనీస్ వంటి ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి,
ఇవి శక్తి మరియు సంతానోత్పత్తికి దోహదం చేస్తాయి. అత్తి
పండ్లను పాలలో నానబెట్టి తినవచ్చు లేదా పైన పేర్కొన్న విధంగా ఇతర రూపాల్లో తినవచ్చు లేదా. కాబట్టి,
మీరు గర్భవతిగా ఉంటే లేదా బిడ్డను ప్లాన్ చేస్తుంటే,
ఈ సూపర్ ఫుడ్ ను మీ డైట్ లో చేర్చుకోండి.
9. అత్తి పండ్ల మూత్రపిండాల రాళ్లను నిరోధిస్తుంది: కొన్ని
అత్తి పండ్లను నీటిలో ఉడకబెట్టి, చల్లబరిచి కొన్ని రోజులు తాగిన కిడ్నీ రాళ్లను
నివారించవచ్చు.
No comments:
Post a Comment