నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్
న్యూట్రిషన్ ఇన్ ఇండియా (ఎన్ఐఎన్NIN) నివేదిక ప్రకారం భారతదేశ పట్టణ ప్రాంతాల్లో 31% మంది పురుషులు
మరియు 26% మహిళలు
రక్తపోటుతో బాధపడుతున్నారు. రక్తపోటును
నివారించడం మరియు నియంత్రించడం లో సూపర్
ఫుడ్ నిమ్మకాయ అని నివేదిక సూచించింది. నిమ్మకాయ రక్తపోటును తగ్గించడంలో
సహాయపడుతుంది, మరియు రక్తనాళాన్ని
మృదువుగా మరియు సరళంగా చేస్తుంది.
వెచ్చని లెమన్/నిమ్మ ప్రయోజనాలు:
1. జీర్ణ ప్రయోజనాలు: మనం తినే ఆహారo ఆహార పైపు
గుండా వెళుతుంది. మంచి రాత్రి నిద్ర తర్వాత ఆహార పైపు లో ఆహారం యొక్క అవశేషాలు
ఉండవచ్చు, మరియు వెచ్చని లెమన్/నిమ్మ
నీరు త్రాగటం ఆహార పైపును శుభ్రంగా చేస్తుంది. వెచ్చని నీరు నూనెను తొలగించడంలో
కూడా సహాయపడుతుంది,
2. రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరుస్తుంది:
నిమ్మకాయలోని విటమిన్-సి మరియు పొటాషియం రోగనిరోధక శక్తిని పెంచును. వాటిని ఖాళీ కడుపుతో తీసుకోవటం వలన శోషణ మంచిది
మరియు శరీరం పూర్తి ప్రయోజనాన్ని పొందుతుంది.
3. బరువు తగ్గించే సహాయం: ఉత్తమ బరువు తగ్గించే
సహాయాలలో ఒకటిగా, వెచ్చని లెమన్/నిమ్మ
నీరు జీవక్రియను పెంచుతుంది మరియు శరీరాన్ని
కొవ్వును దహించడానికి అనుమతిస్తుంది, తద్వారా బరువు నియంత్రణకు సహాయపడుతుంది. ఖచ్చితంగా
బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది.
4. మెరుస్తున్న చర్మం: కొల్లాజెన్ ఏర్పడటానికి నిమ్మ
కాయ/లైం లో ఉండే విటమిన్-సి అవసరం, అది చర్మాన్ని ఆరోగ్యంగా మరియు ప్రకాశవంతంగా
ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. అలాగే, చర్మ సంరక్షణ అవసరాలలో హైడ్రేషన్ ఒకటి, మరియు ఉదయాన్నే
వెచ్చని లైం /నిమ్మ నీరు త్రాగటం వల్ల టాక్సిన్స్ బయటకు వెళ్లి చర్మం మెరుస్తూ
మరియు స్పష్టంగా ఉంటుంది.
5. పరిశుబ్ర కాలేయం: కాలేయం జీవక్రియకు కేంద్రం
మరియు ఉదయం వెచ్చని లెమన్/నిమ్మ నీరు త్రాగటం కాలేయాన్ని శుభ్రంగా ఉంచడానికి
సహాయపడుతుంది. కాలేయం రాత్రిపూట చురుకుగా ఉంటుంది మరియు ఉదయం వెచ్చని లెమన్/నిమ్మ
నీరు త్రాగటం దాని శక్తిని పునరుద్ధరించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది శరీరంలో శోషరస
మరియు పిత్త ప్రవాహాన్ని పెంచుతుంది.
6. గాయాలను త్వరగా మాన్పుతుంది.: గాయాలు అయినవారికి, నిమ్మకాయలో ఉండే
విటమిన్-సి కొల్లాజెన్ ఉత్పత్తికి సహాయపడుతుంది మరియు గాయం నయం చేయడంలో
సహాయపడుతుంది. ఇది మృదులాస్థి మరియు ఎముకలతో సహా బంధన కణజాల నిర్మాణాన్ని
మెరుగుపరుస్తుంది.
7. మూడ్ పెంచేది: నిమ్మరసం యొక్క వాసన మీ మానసిక
స్థితిని మెరుగుపరుస్తుంది ఇది ఆందోళన మరియు నిరాశను కూడా తగ్గిస్తుంది.
8. పిహెచ్ బ్యాలెన్స్: లైం/నిమ్మ కాయ లోని ఆస్కార్బిక్
మరియు సిట్రిక్ ఆమ్లం సులభంగా జీర్ణమవుతాయి మరియు ఫలితం ఆల్కలీన్ వాతావరణం. శరీర
పిహెచ్ ఆమ్లంగా ఉన్నప్పుడు శరీర వ్యాధులు సంభవిస్తాయి. పర్యావరణాన్ని ఆల్కలీన్గా
ఉంచడం ద్వారా, లైం/నిమ్మ నీరు శరీర
అనారోగ్యానికి మొత్తం అవకాశాన్ని తగ్గిస్తుంది.
No comments:
Post a Comment