4 June 2021

మొక్కజొన్న/కార్న్ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు Health Benefits Of Corn

 





 

మొక్కజొన్నను మొట్టమొదట 10,000 సంవత్సరాల క్రితం మెక్సికోలో పండించారు ప్రస్తుతం ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా సాగు చేయబడుతోంది. మొక్కజొన్న అనేక ప్రపంచ వంటకాలలో ఉపయోగించబడుతుంది మరియు వ్యవసాయ ఆర్థిక వ్యవస్థ ఉన్న దేశాలలో బాగా ప్రాచుర్యం పొందింది, మొక్కజొన్న పోషకాల యొక్క గొప్ప వనరు

కార్న్ ను మొక్కజొన్న అని కూడా పిలుస్తారు మరియు ఇది విస్తృతంగా ఉపయోగించే ధాన్యం మొక్క. మొక్కజొన్న యొక్క పోషకాలు చాలావరకు విత్తనాలు లేదా కెర్నల్స్ నుండి వస్తాయి. ఈ కెర్నలు తెలుపు, ప్రకాశవంతమైన పసుపు మరియు నారింజ రంగులో ఉంటాయి. మొక్కజొన్న యొక్క రకాల్లో ఒకటి తీపి మొక్కజొన్న sweet corn. ఈ మొక్కజొన్న ధాన్యాన్ని బహుళ వంటకాల్లో ఉపయోగిస్తారు ఇది శరీరానికి మేలు చేసే పోషకాలతో నిండి ఉండును.దీనిని ఆహరం లో తప్పక చేర్చాలి.

 

100 గ్రాముల మొక్కజొన్న యొక్క పోషక విలువలు:

మొత్తం 365 కేలరీలు కలవు.  4.7 గ్రాముల కొవ్వు ఉంది, 0.7 గ్రాముల సంతృప్త కొవ్వు, 2.2 గ్రాముల పాలిఅన్‌శాచురేటెడ్ కొవ్వు, మరియు 1.3 గ్రాముల మోనోఅన్‌శాచురేటెడ్ కొవ్వు ఉన్నాయి. ఇందులో కొలెస్ట్రాల్ కంటెంట్ లేదు. 35 మి.గ్రా సోడియం, 287 మి.గ్రా పొటాషియం ఉన్నాయి.

100 గ్రాముల మొక్కజొన్నలో మొత్తం కార్బోహైడ్రేట్ కంటెంట్ 74 గ్రాములు, 9 గ్రాముల ప్రోటీన్. మొక్కజొన్నలో ఖనిజాలు కూడా ఉన్నాయి. మొక్కజొన్నలో రోజువారీ సిఫార్సు చేసిన మోతాదులో daily recommended dosage, 15% ఇనుము, 30% విటమిన్ బి -6 మరియు 31% మెగ్నీషియం ఉంటాయి. అయితే, ఇందులో విటమిన్ ఎ, డి, బి -12, లేదా సి ఉండదు.

 

మొక్కజొన్నలో చాలా ఖనిజాలు మరియు ఇతర పోషకాలు ఉన్నందున అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.

 

మొక్కజొన్నలోని ఫైబర్ కంటెంట్ మలాన్ని పెంచుతుంది మరియు ఇది శరీరం నుండి క్రమం తప్పకుండా బయటకు వచ్చేలా చేస్తుంది. ఇది హేమోరాయిడ్లను నివారించడానికి ఉపయోగపడుతుంది.

మొక్కజొన్న పెరుగుదలను ప్రోత్సహించడానికి ఉపయోగిస్తారు మరియు బరువు పెరగడానికి కూడా మీకు సహాయపడుతుంది. ఇది శరీరానికి అవసరమైన అన్ని ఖనిజాలతో, సెలీనియంతో సహా సమృద్ధిగా ఉంటుంది. విటమిన్ ఇ మరియు ఫైటోకెమికల్స్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నందున మొక్కజొన్న క్యాన్సర్‌ను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.

మొక్కజొన్న మీ హృదయాన్ని కాపాడుతుంది ఎందుకంటే ఇది మీ రక్తప్రవాహంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్ మొత్తాన్ని తగ్గిస్తుంది.

 

మధుమేహం ఉన్న రోగులకు మొక్కజొన్న కూడా మంచిది, ఎందుకంటే ఇది శరీరంలో ఉత్పత్తి అయ్యే ఇన్సులిన్ మొత్తాన్ని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.

మొక్కజొన్న బీటా కెరోటిన్ యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది మీ శరీరంలో ఆరోగ్యకరమైన విటమిన్ ఎ ను ఉత్పత్తి చేస్తుంది. ఫలితంగా, మొక్కజొన్న ధాన్యం కంటి చూపు మరియు చర్మానికి చాలా మంచిది.

మొక్కజొన్నలో కొన్ని సౌందర్య అనువర్తనాలు కూడా ఉన్నాయి మరియు చర్మాన్ని చికాకు నుండి ఉపశమనం కలిగించడానికి మరియు సున్నితంగా , మెరుస్తూ ఉండటానికి ఉపయోగించవచ్చు.

 

మొక్కజొన్న యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు Health Benefits of Corn:

 

·       మొక్కజొన్న హేమోరాయిడ్లను నివారిస్తుంది

·       మొక్కజొన్న పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది

·       బరువు పెరగడానికి మొక్కజొన్న ఉపయోగపడును.

·       మొక్కజొన్న శరీరానికి అవసరమైన అన్ని ఖనిజాలను అందిస్తుంది

·       మొక్కజొన్నలో ఉన్న భాస్వరం శరీర పనితీరుకు సహాయపడుతుంది మరియు మూత్రపిండాల పనితీరును నియంత్రించును.

·       మొక్కజొన్న సాధారణ ఎముకల పెరుగుదలను ప్రేరేపించడానికి మరియు ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి ఉపయోగపడుతుంది.

·       మొక్కజొన్న లోని మెగ్నీషియం ఆరోగ్యకరమైన హృదయ స్పందన రేటును నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది మరియు ఎముక సాంద్రతను కూడా పెంచుతుంది.

·       మొక్కజొన్న క్యాన్సర్‌ను నివారిస్తుంది

·       మొక్కజొన్నలో ఫైటోకెమికల్స్ కూడా ఉన్నాయి, ఇవి యాంటీఆక్సిడెంట్లకు మంచి మూలం.

·       మొక్కజొన్న మీ హృదయాన్ని రక్షిస్తుంది

·       మొక్కజొన్న రక్తహీనతను నివారిస్తుంది

·       మొక్కజొన్న కళ్ళకు మరియు చర్మ సంరక్షణకు మంచిది

·       బీటా కెరోటిన్‌లో యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉన్నాయి, ఇవి క్యాన్సర్ మరియు గుండె జబ్బులను నివారించగలవు.

·       డయాబెటిస్ రోగులకు మొక్కజొన్న మంచిది.

·       సౌందర్య ఉపయోగాలకు మొక్కజొన్న

·       షధ ప్రయోజనాలతో పాటు, మొక్కజొన్న సౌందర్య ప్రయోజనాలను కూడా అందిస్తుంది. చర్మపు చికాకులు, దద్దుర్లు మరియు చర్మ వ్యాధులను ఉపశమనం చేయడానికి ఇది ఉపయోగపడును.

 

 

మొక్కజొన్న ఉపయోగాలు Uses of Corn

మొక్కజొన్న ను ప్రధానంగా పాక పరిశ్రమ culinary industry లో రకరకాలుగా ఉపయోగిస్తారు. మొక్కజొన్న అనేక దేశాలలో ఆహారంలో ప్రధానమైనది. మొక్కజొన్న సిరప్ తయారీకి కూడా ఉపయోగిస్తారు, ఇది అనేక పాశ్చాత్య దేశాలలో ఉపయోగించే స్వీటెనర్ యొక్క ప్రసిద్ధ రూపం.

 

మొక్కజొన్న యొక్క దుష్ప్రభావాలు & అలెర్జీలు:

మొక్కజొన్నలో చాలా ఎక్కువ కొవ్వు ఆమ్లాలు ఉన్నాయి అందువల్ల జాగ్రత్తగా తీసుకోవాలి. సాధారణంగా గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం ఉన్నవారు మొక్కజొన్న నూనెలో వండిన ఆహారాన్ని తినకూడదు ఎందుకంటే ఇది వారిలో సమస్యలను వేగవంతం చేస్తుంది. మొక్కజొన్న సిరప్ చక్కెర కంటే అధ్వాన్నంగా/చెడు గా  పరిగణించబడుతుంది మరియు అనేక దేశాలలో ఇది బకాయానికి ప్రధాన కారణం. ఇది రక్తంలోని చక్కెర స్థాయిలను కూడా ప్రతికూలంగా ప్రభావితం చేస్తుంది మరియు టైప్ 2 డయాబెటిస్‌కు ప్రమాదం కలిగిస్తుంది. మీకు సున్నితమైన చర్మం ఉంటే, లేదా అలెర్జీ ఉంటె భోజనానికి మొక్కజొన్న జోడించే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించండి.

No comments:

Post a Comment