4 June 2021

సబ్జా విత్తనాలు sabja seeds

 






సబ్జా విత్తనాలు పుదీనా కుటుంబానికి చెందినవి మరియు వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కలిగి ఉంటాయి. ఆమ్లత్వం, గుండెల్లో మంట, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడం మరియు శరీర వేడిని తగ్గించడంలో ఇవి సహాయపడతాయి. సబ్జా విత్తనాలలో ముఖ్యమైన కొవ్వులు, కార్బోహైడ్రేట్లు, మాంసకృత్తులు అధికంగా ఉంటాయి మరియు కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి బరువు తగ్గడానికి తోడ్పడును,.

 

సబ్జా విత్తనాలు-ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:

 

1.ముఖ్యమైన కొవ్వు ఆమ్లం Essential fatty acid:

 

సబ్జా విత్తనాలలో ఒమేగా -3 మరియు ఒమేగా -6 కొవ్వు ఆమ్లాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి శరీర జీవక్రియను నిర్వహించడానికి సహాయపడతాయి. సబ్జా విత్తనాల యొక్క శోథ నిరోధక లక్షణాలు బకాయాన్ని తగ్గించడానికి మరియు బరువు తగ్గడానికి సహాయపడతాయి.

 

 

2.అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ High fibre content:

సబ్జా విత్తనాలలో అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ మిమ్మల్ని ఎక్కువసేపు నిండుగా ఉంచుతుంది మరియు అతిగా తినకుండా చేస్తుంది. అతిగా తినడం మరియు అనవసరమైన కోరికలను నివారించడం ద్వారా, సబ్జా విత్తనాలు బరువు తగ్గడానికి సహాయపడతాయి. శరీరంలోని కొవ్వు మరియు కార్బోహైడ్రేట్ల శోషణను తగ్గించడం ద్వారా ఫైబర్ సహాయపడుతుంది.

 

 

3.రక్తంలో చక్కెరను అదుపులో ఉంచుతుంది Keep blood sugar in check:

 

సబ్జా విత్తనాలు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి. ఫైబర్ అధికంగా ఉండే కంటెంట్ జీర్ణక్రియను తగ్గిస్తుంది మరియు రక్తంలో చక్కెర పెరుగుదలను  నివారిస్తుంది.

 

 

4,ఆకలిని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది Helps control appetite:

 

నీటిలో నానబెట్టినప్పుడు, సబ్జా విత్తనాలు జీర్ణ ఎంజైమ్‌లను విడుదల చేస్తాయి. తినేటప్పుడు, అవి మిమ్మల్ని అనవసరమైన అతిగా తినకుండా ఆపుతాయి, ఆకలిని తగ్గిస్తాయి మరియు అవాంఛిత ఆకలి బాధలను నియంత్రిస్తాయి.

 

 

5.తక్కువ కేలరీలు, పోషకాలు అధికంగా ఉంటాయి Low in calories, high in nutrients:

కేలరీలు తక్కువగా ఉన్నప్పటికీ, సబ్జా విత్తనాలలో కాల్షియం, మెగ్నీషియం, ఐరన్ మరియు ఫాస్పరస్ వంటి వివిధ విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి.

 

 

సబ్జా విత్తనాలను నీటిలో నానబెట్టడం ద్వారా నీటిని గ్రహిస్తాయి మరియు పరిమాణంలో పెరుగుతాయి, ఇది ఫైబర్ కంటెంట్‌ను పెంచుతుంది మరియు జీర్ణ ఎంజైమ్‌లను విడుదల చేస్తుంది. ఒక లీటరు నీటిలో ఒక టీస్పూన్ సబ్జా విత్తనాలను నానబెట్టండి మరియు రోజంతా సిప్ చేస్తూ ఉండండి.

 

 

No comments:

Post a Comment