నిమ్మకాయ(నీంబు)లో అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కలవు. ఇది విటమిన్-సి తో నిండి ఉంటుంది.
నిమ్మకాయ యొక్క కొన్ని సాధారణ ప్రయోజనాలు:
1. అవసరమైన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలతో నిండి
ఉండును A powerhouse of essential vitamins and
minerals: నిమ్మకాయ
గుండె ఆరోగ్యానికి, మంచి నరాల పనితీరుకు మరియు రక్తపోటు
స్థాయిలను నిర్వహించడానికి అవసరమైన పొటాషియంతో సహా వివిధ విటమిన్లు మరియు ఖనిజాల
మూలం. యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు బయోఫ్లవనోయిడ్స్ ఉన్నందున ఇది క్యాన్సర్ను కూడా
తగ్గిస్తుంది.
2. సంక్రమణ తో పోరాడుతుంది Fights infection: జలుబు మరియు దగ్గుతో పోరాడటానికి నిమ్మకాయ
చాలా మంచిదని మనందరికీ తెలుసు. అంతే కాదు.
కలరా మరియు ఇ.కోలి ఇన్ఫెక్షన్ల వంటి తీవ్రమైన ఇన్ఫెక్షన్లలో కూడా ఇది
ఉపయోగపడుతుంది. కలరా ఆహారం ద్వారా సంక్రమిస్తున్నందున, ఆహారాలకు నిమ్మరసం జోడించడం ఈ
ప్రసారాన్ని నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.
3. గుండె ను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది Heart healthy: లైం/నిమ్మకాయ యాంటీఆక్సిడెంట్లు
అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి ధమనులను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతాయి మరియు
రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరుస్తాయి. వారు ధమనుల గోడలలో ఫలకం plaque యొక్క నిర్మాణాన్ని కూడా తగ్గిస్తారు.
ఇది ధమనుల గట్టిపడటాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది, రక్తపోటు యొక్క ఆగమనాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు మొత్తం గుండె
ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. ఆహారంలో నిమ్మరసం చేర్చడం వల్ల ఈ ప్రయోజనాలు
లభిస్తాయి.
4. మీ ఆరోగ్యానికి త్రాగండి Drink to your
health:
ఉదయం ఒక గ్లాసు నిమ్మ రసంలో (రుచికి కొంత తేనె కలిపి) ప్రారంభించడం రోజు
ప్రారంభించడానికి ఉత్తమ మార్గం. ఇది శక్తిని అందిస్తుంది మరియు మరేదీ చేయలేని
విధంగా రోజును ప్రారంభించడానికి మిమ్మల్ని ఉత్సాహపరుస్తుంది.
5. చర్మం మరియు జుట్టు మెరవటంGlowing skin and hair: నిమ్మ నుండి రసాన్ని పిండిన తరువాత, మీ ముఖం మీద నిమ్మ కాయ బడ్డ రుద్దండి
మరియు చర్మం మెరుస్తూ ఉండటం చూడండి.
చర్మాన్ని సాగే మరియు యవ్వనంగా ఉంచడానికి మీ ముఖానికి నిమ్మ నూనె రాయండి. జుట్టుకు
నిమ్మ రసం/నిమ్మ నూనే పూయడం జుట్టు మెరిసే మరియు నల్లగా ఉండటానికి సహజమైన మార్గం.
6. కీళ్ళను కదిలించడం Moving the joints:
యూరిక్ ఆమ్లం కీళ్ళలో పేరుకుపోయి ఎముక నొప్పి మరియు అసౌకర్యాన్ని కలిగిస్తుంది. లైం/నిమ్మ
కాయ నుండి వచ్చే సిట్రిక్ ఆమ్లం వల్ల ఈ యూరిక్ ఆమ్లం చేరడం తగ్గుతుందని, తద్వారా
గౌట్ మరియు మంట తగ్గుతుంది.
7. బరువు తగ్గడంWeight loss: సిట్రిక్ యాసిడ్ అద్భుతమైన కొవ్వు
బర్నర్, మరియు రోజుకు రెండు గ్లాసుల గోరు వెచ్చని
నిమ్మ రసం నీరు త్రాగటం ఒక వారం వ్యవధిలో స్పష్టమైన ఫలితాలను చూపుతుంది.
8. మీ ఆహారానికి సువాసనను జోడించండి Add fragrance to
your food: నిమ్మ
రసం ను కూరలు మరియు ఊరగాయలతో సహా అనేక వంటకాలకు మంచి రుచుల
కారకంగా ఉపయోగించవచ్చు. లైం/నిమ్మ కాయ రసం ఆహారానికి సువాసన మరియు రుచిని
ఇస్తుంది.
ఇన్ని ప్రయోజనాలు ఉన్నందువలన ఈసారి మీరు కూరగాయల
షాపింగ్కు వెళ్ళినప్పుడు,
నిమ్మకాయలను కొనడం మర్చిపోవద్దు.
No comments:
Post a Comment