భారతీయ సుగంధ ద్రవ్యాలలో లవంగాలు ముఖ్యమైనవి.
ఇది ఆహార రుచిని పెంచడమే కాక, ఆరోగ్యానికి కూడా మేలు చేస్తుంది. దీనిని
భారతీయ ఆయుర్వేదంలో వేలాది సంవత్సరాలుగా ఔషధంగా ఉపయోగిస్తున్నారు. కడుపు నొప్పి దగ్గు
మరియు జలుబు చికిత్స దీనిని సాధారణంగా ఉపయోగిస్తాము. పార్కిన్సన్ వంటి అనేక పెద్ద
వ్యాధులను నివారించడానికి లవంగాలు తోడ్పడును. లవంగం లో విటమిన్-ఇ, విటమిన్-సి, ఫోలేట్, రిబోఫ్లేవిన్, విటమిన్-ఎ, థియామిన్, విటమిన్-డి, ఒమేగా3కొవ్వు
ఆమ్లాలు మొదలైన అనేక ప్రయోజనకరమైన అంశాలు ఉన్నాయి. ఇవి కాకుండా, యాంటీ
బాక్టీరియల్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ గుణాలు కూడా ఉన్నాయి.
ప్రతి రాత్రి భోజనం తర్వాత మరియు నిద్రించే ముందు
రెండు లవంగాలను వెచ్చని నీటితో తింటే, దాని లక్షణాలు చాలా రెట్లు పెరుగుతాయి. ఈ విధంగా ఉపయోగించడం ద్వారా, శరీరంలోని అనేక సమస్యలు క్రమంగా
తగ్గించబడతాయి మరియు తొలగించబడతాయి.
లవంగాలు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:
·
మలబద్దకం, విరేచనాలు, ఆమ్లత్వం మొదలైనవి రాత్రిపూట వేడి
నీటితో లవంగం తినడం ద్వారా నయమవుతాయి.
·
లవంగం యాంటీ బాక్టీరియల్
మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది, మొటిమలు మరియు మొటిమల సమస్యను తొలగిస్తుంది.
·
దంతాలలో నొప్పి నివారిస్తుంది మరియు సంక్రమణ/ఇన్ఫెక్షన్ తగ్గించును.
·
గొంతులో నొప్పి లేదా దగ్గు ఉంటే, రాత్రిపూట లవంగాలు తినాలి. విశ్రాంతి పొందుతారు.
·
చేతులు మరియు కాళ్ళలో వణుకు
ఉంటే, రాత్రి భోజనం తర్వాత లవంగాలను నమిలి గోరువెచ్చని
నీటితో త్రాగాలి. సమస్య తగ్గుతుంది.
·
రాత్రి లవంగాలు తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి వేగంగా అభివృద్ధి
చెందుతుంది.
·
-లవంగం వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్, బ్రోన్కైటిస్,
సైనసెస్ మరియు ఆస్తమాలో కూడా ఉపశమనం
ఇస్తుంది.
·
లవంగం ఎముకలను బలంగా మరియు
ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది.
·
బ్లడ్ షుగర్ మరియు ఇన్సులిన్
స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది
·
రాత్రి లవంగాలు తినడం ద్వారా, ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడం ద్వారా కాలేయాన్ని రక్షిస్తుంది.
No comments:
Post a Comment