వంటలలో రుచిని
పెంచే మరియు మసాలాగా ఉపయోగించే ఆకుపచ్చని/గ్రీన్ మిరపకాయలు భారత దేశం లోని ప్రతి వంట
ఇంట్లో తప్పని సరిగే ఉండే పదార్ధం. ఇది భారతదేశం, మెక్సికన్ మరియు థాయ్ వంటకాలలోని ముఖ్యమైన
పదార్థం. 200 కంటే ఎక్కువ
వివిధ రకాల మిరపకాయలు గుర్తించబడ్డాయి, వీటిలో క్యాప్సైసిన్ ఉంటుంది, గ్రీన్ మిరపకాయలు లేనే
భారతీయ భోజనం అసంపూర్ణం.
గ్రీన్ మిరపకాయలు
అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్నాయి మరియు అనేక విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలతో కూడా
సమృద్ధిగా ఉన్నాయి. కాప్సైసిన్ మిరపకాయలలో ఉండే ఒక రసాయనం, ఇది శరీరానికి
అనేక విధాలుగా సహాయపడుతుంది.
పచ్చిమిర్చి- యొక్క పోషక విలువ Nutritional Value of Green Chilli
100 గ్రాముల గ్రీన్ మిర్చి పోషక
విలువలుNutritional facts
Per 100 gm of Green Chilli:
·
40 కేలరీలు
·
0.2 gటోటల్ కొవ్వు
·
7 mgసోడియం
·
340 mgపొటాషియం
·
9 gటోటల్ కార్బోహైడ్రేట్
·
2 జిప్రొటీన్
·
విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు
·
2జి విటమిన్-ఎ
·
0.01కాల్షియం
·
404% విటమిన్-సి
·
6% ఇనుము
·
15% విటమిన్ బి6
·
6% మెగ్నీషియం
పచ్చిమిర్చి యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు Health Benefits of Green Chilli
1. గ్రీన్ మిర్చి లో యాంటీఆక్సిడెంట్లు
పుష్కలం Green Chilli Rich in
Antioxidants:
పచ్చిమిరపకాయలు యాంటీఆక్సిడెంట్స్ యొక్క గొప్ప
వనరుగా పిలువబడతాయి. విటమిన్లు-ఎ,
బి కాంప్లెక్స్ (బి 6 మరియు బి 9), మరియు సి
పచ్చిమిరపకాయలలో పుష్కలంగా కనిపిస్తాయి.
2.పచ్చిమిర్చి
యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీగా పనిచేస్తుంది Green
Chilli acts as Anti-inflammatory
పచ్చిమిర్చి, నొప్పిని
తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు ఆర్థరైటిస్, ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్ మరియు రుమటాయిడ్ వంటి
భయంకరమైన ఎముక రుగ్మతలను నివారిస్తుంది..
.౩.శ్వాసకోశ
వ్యవస్థపై ఓదార్పు ప్రభావంకలిగిస్తుంది Soothing
effect on the Respiratory System
పచ్చిమిరపకాయలలో
ఉండే ఫైటోన్యూట్రియెంట్స్ శ్వాసకోశ మార్గాన్ని సడలించడం మరియు ఉబ్బసం, దగ్గు మరియు జలుబు
వంటి ఊపిరితిత్తులతో
సంబంధం ఉన్న సమస్యలను నివారించడంతో పాటు ఊపిరితిత్తుల
క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది.
4.పచ్చిమిర్చి
యొక్క యాంటీ బాక్టీరియల్ గుణాలు Anti-Bacterial
Properties of Green Chilli
గ్రీన్ మిర్చి
లోని యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు పెద్దప్రేగు ఇన్ఫెక్షన్, అథ్లెట్’స్ ఫుట్ మరియు హెర్పెస్ జోస్టర్ వంటి అంటువ్యాధుల నుండి రక్షించును.మనలను
సురక్షితంగా ఉంచుతాయి.
5.పచ్చిమిర్చి
రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది Green
Chilli Boosts Immunity:
పచ్చిమిర్చిలో
విటమిన్లు బి 6 మరియు సి వంటి
ముఖ్యమైన పోషకాలు ఉంటాయి, ఇది శరీర
రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి..
6.పచ్చిమిర్చి
జీర్ణ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది Green
Chilli Improves Digestive Health:
గ్రీన్ మిర్చి ఎసెన్షియల్
డైటరీ ఫైబర్ తో లోడ్ చేయబడి పెద్దప్రేగు యొక్క ప్రక్షాళనకు సహాయపడుతుంది. ఇది
ఆరోగ్యకరమైన ప్రేగు కదలికలకు సహాయపడుతుంది మరియు మలబద్దకాన్ని నివారిస్తుంది.
7. గ్రీన్ మిర్చి
లో కాల్షియం అధికం Calcium Rich Green Chilli:
పచ్చిమిరపకాయలు
కాల్షియం యొక్క ఉత్తమ మూలం మరియు దంతాలు మరియు ఎముకలను ఆరోగ్యంగా మరియు బలంగా
ఉంచడానికి సహాయపడతాయి. ఇది కణజాలాలను మరమ్మతు చేస్తుంది మరియు కొత్త రక్త కణాలను
సృష్టించడానికి దోహదం చేస్తుంది.
8.పచ్చిమిర్చి
దృష్టిని మెరుగుపరుస్తుంది Green
Chilli Improves Vision:
పచ్చిమిరపకాయలలో
ఉండే విటమిన్-ఎ దృష్టిని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి మరియు కంటిశుక్లం మరియు
వయస్సుతో సంభవించే మాక్యులర్ క్షీణత ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.
9.బరువు తగ్గడంలో
పచ్చిమిర్చి సహాయ పడుతుంది Green Chilli Aids in Weight
Loss
పచ్చిమిర్చిలో కేలరీలు తక్కువ అందువల్ల ఇది శరీరం యొక్క
జీవక్రియను పెంచుతుందని, మరియు శరీరం నుండి
అదనపు కొవ్వును బర్న్ చేస్తుంది. తెలుసు.
.
9.పచ్చిమిర్చి చర్మం ప్రకాశవంతంగా మరియు
యవ్వనంగా ఉంచుతుందిGreen Chilli Keeps Skin Radiant and Young:
పచ్చిమిరపకాయలో ఉన్న సూపర్ యాంటీఆక్సిడెంట్
విటమిన్ సి కీలకమైన కొల్లాజెన్ యొక్క సృష్టిని సులభతరం చేస్తుంది, ఇది చర్మం యొక్క దృడత్వం మరియు
ఆరోగ్యాన్ని నిర్వహిస్తుంది. దీనిలోని ఫైటోన్యూట్రియెంట్స్ మొటిమలు, దద్దుర్లు, మొటిమలు, మచ్చలు మరియు ముడుతలను చాలా సమర్థవంతంగా నయం చేస్తాయి మరియు విటమిన్
ఇ సహజమైన నూనెలను ఉత్పత్తి చేస్తుంది, ఇవి చర్మానికి మంచివి.
10.పచ్చిమిర్చి మూడ్ను మెరుగుపరుస్తుంది Green Chilli Improves Mood:
గ్రీన్ మిరపకాయలలో ఉన్న క్యాప్సైసిన్ “మంచి అనుభూతి” ఎండార్ఫిన్లను విడుదల చేస్తుంది మరియు
మానసిక స్థితిని సానుకూలంగా ఉంచడంలో సహాయపడే యాంటీ-డిప్రెసెంట్గా పనిచేస్తుంది.
11.పచ్చిమిర్చి జుట్టును ఆరోగ్యంగా చేస్తుందిGreen Chilli Makes Hair Healthy:
గ్రీన్ మిర్చి జుట్టును ఆరోగ్యంగా చేస్తాయి. ఇది
సహజమైన సిలికాన్లను కలిగి ఉంటుంది, ఇది నెత్తిమీద రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరచడమే కాకుండా, వెంట్రుకల కుదుళ్లను కూడా
మెరుగుపరుస్తుంది మరియు పెరుగుదల ఉద్దీపనగా పనిచేయడం ద్వారా జుట్టు కుదుళ్లను
రక్షిస్తుంది. దీనిలోని విటమిన్ సి ఇనుమును గ్రహిస్తుంది మరియు జుట్టుకు ఆక్సిజన్ను
అందిస్తుంది, తద్వారా స్ప్లిట్ చివరలను మరియు జుట్టు
విచ్ఛిన్నతను నివారిస్తుంది.
క్యాప్సైసిన్ మొతాదును బట్టి ఘాటును సూచిస్తారు. దానిని స్కోవిల్ అనే అతను రూపొందించారు. అంచేతనే ఆ కొలతను స్కోవిల్ హీట్ యూనిట్ గా పిలుస్తారు. సదరు షిమ్లా మిర్చి అలియాస్ క్యాప్సికం లో ఈ యూనిట్ జీరో గాను.. భూత్ జొలోకియ లో టెన్ ల్యాక్ ఫార్టి ఒన్ థౌజండ్ ఫోర్ హండ్రెడ్ ట్వెంటి సెవెన్ గాను చెబుతారు, అలిగారు
ReplyDelete