6 June 2021

పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాలు - Sunflower Seeds

 











 

మానవునికి  తెలిసిన నూనెలలో ఒకటి పొద్దుతిరుగుడు నూనె. ఈ నూనె ప్రపంచవ్యాప్తంగా అనేక సంస్కృతులలో ఒక భాగంగా మారింది. పొద్దుతిరుగుడు నూనెను  ఆరోగ్యంగా  కాక  అనేక ఇతర ప్రయోజనకరమైన మార్గాల్లో ఉపయోగించవచ్చని కూడా చాలామందికి తెలియదు. విత్తనాలు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి, ఇవి శరీరానికి మొత్తం సహాయపడతాయి.

 అవి విటమిన్-ఇ, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు మెగ్నీషియంతో నిండి ఉంటాయి. అవి హృదయానికి కూడా మంచివి మరియు కొలెస్ట్రాల్ అదుపులో ఉంచుతాయి. ధమనులకు ప్రయోజకరమైనవి.  వాటిని వంటకాలకు చేర్చవచ్చు

పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాల యొక్క కొన్ని ప్రయోజనకరమైన లక్షణాలను మరియు వాటి అసాధారణ వైద్యం శక్తిని పరిశీలిద్దాం:

1. హృదయ ఆరోగ్యం: పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాలలో విటమిన్-ఇ మరియు ఫోలేట్ వంటి రెండు పోషకాలు ఉంటాయి, ఇవి హృదయ ఆరోగ్యానికి చాలా సహాయపడతాయి. విటమిన్-ఇ ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తటస్తం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. బృహద్ధమని మరియు గుండె కణజాలాలను వాపు నుండి కాపాడుతుంది. గుండెపోటు మరియు స్ట్రోక్ అవకాశాలను తీవ్రంగా తగ్గిస్తాయి. ఫోలేట్ కూడా హృదయ ఆరోగ్యానికి చాలా ప్రయోజనకరమైనది.  

2. మెగ్నీషియం: హృదయ, నాడీ మరియు రోగనిరోధక వ్యవస్థలను ప్రభావితం చేసే అనేక ఆరోగ్య సమస్యలకు మెగ్నీషియం లోపం ప్రధాన కారణం. శ్వాసకోశ వ్యవస్థ యొక్క సమర్థవంతమైన పనితీరు మరియు గుండె ఆరోగ్యం కోసం మెగ్నీషియం అవసరం. పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాలు మెగ్నీషియంతో నిండి ఉన్నాయి మరియు మెగ్నీషియం లోపాల వల్ల సంభవించే అనేక రకాలైన వ్యాధులను నియంత్రించడంలో ఉపయోగపడతాయి. అవి మనోభావాలను ఉత్తేజపరిచేవిగా పిలువబడతాయి మరియు అందువల్ల సహజ యాంటీ-డిప్రెసెంట్‌గా ఉపయోగించవచ్చు.

3. సెలీనియం: సెలీనియం సహజ యాంటీఆక్సిడెంట్‌గా పరిగణించబడుతుంది. పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాలలో అద్భుతమైన పరిమాణంలో సెలీనియం ఉంటుంది మరియు శరీరంలో ఎరుపు మరియు వాపును తగ్గించడంలో ఇది చాలా సమర్థవంతంగా పనిచేస్తుంది. ఇవి నేచురల్ డిటాక్స్ గా కూడా పనిచేస్తాయి మరియు శరీరాన్ని శుభ్రపరచడంలో సహాయపడతాయి.

4. రాగి: పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాలలో  రాగి పుష్కలంగా ఉంటుంది  మరియు కీళ్ళు, ఎముకలు మరియు కండరాలలో మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. కొన్ని సందర్భాల్లో, ఒక వ్యక్తికి ఆర్థరైటిస్ ఉన్నప్పుడు వాటిని ఆహారంలో భాగంగా కూడా సూచిస్తారు. ఇనుము నిర్మాణానికి రాగి కంటెంట్ కూడా అవసరం - రక్తం దృడత్వం కోసం రాగి అవసరమైన ఒక భాగం.

పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాలను కాల్చిన రూపంలో లేదా వాటిని తృణధాన్యాలు, స్మూతీలు మరియు రసాలలో భాగంగా చూర్ణం చేసి తీసుకోవచ్చు. వివిధ వంటకాల్లో కూడా చేర్చవచ్చు లేదా రుచి పెంచేదిగా ఉపయోగించవచ్చు లేదా వాటి ముడి రూపంలో తినవచ్చు.

 

అయినప్పటికీ, చాలా ఎండబెట్టిన విత్తనాలను తినకుండా ఉండాలి  ఎందుకంటే అవి నోటికి కొంత నొప్పిని కలిగిస్తాయి మరియు బ్యాడ్ టెస్ట్ కలిగిస్తాయి.


No comments:

Post a Comment